Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó American Eskimo đáng yêu, thông minh khiến bạn hài lòng

Bạn đang muốn nuôi một chú chó American Eskimo tại nhà nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể đến bạn cách huấn luyện chó American Eskimo đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Giới thiệu về loài chó American Eskimo

American Eskimo là giống chó Bắc Âu. Chúng có đôi tai hình tam giác dựng đứng, đầu thẳng hiên ngang và đuôi cuộn tròn phía sau. Bộ lông của chó American Eskimo rất mượt và đẹp.

Chó American Eskimo có tính cách rất thân thiện, thoải mái, hòa đồng. Chúng rất yêu thích sự vận động, vì thế khi nuôi ở nhà mọi người cần cho ra ngoài thường xuyên để rèn luyện sức khỏe.

Để chú cún chó American Eskimo được ngoan ngoãn việc huấn luyện vâng lời sớm là điều bắt buộc.Vì là dòng chó mang tính hướng ngoại nên quá trình dạy bảo không quá phức tạp, chỉ cần bạn áp dụng biện pháp khoa học là cơ hội thành công sẽ cao.

Cách huấn luyện chó American Eskimo đáng yêu, thông minh khiến bạn hài lòng
Chó American Eskimo là giống chó thông minh, nếu huấn luyện tốt chúng khá biết nghe lời

Huấn luyện chó American Eskimo vệ sinh

Huấn luyện chó American Eskimo đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, nhà cửa sạch sẽ. Mỗi ngày bạn sẽ không tốn nhiều công sức để dọn dẹp nhà cửa nữa. Các bước huấn luyện chú cún đi vệ sinh đúng chỗ như sau:

Bước 1: Bạn chọn một vị trí đi vệ sinh cố định cho chó.

Bước 2: Theo dõi thời gian đi vệ sinh của chó American Eskimo. Thông thường là sẽ sau khoảng 30 phút sau khi ăn.

Bước 3: Khi chó có biểu hiện đi vệ sinh bạn liền hô lệnh “chạy lại đây”. Bạn chỉ về phía mà bạn muốn chó đi vệ sinh vào. Nếu chú chó nghe lời, sau khi đi vệ sinh xong bạn sẽ khen thưởng. Còn nếu không nghe lời bạn sẽ dùng dây xích, giữ chó ở chỗ đi vệ sinh cố định, bao giờ đi xong bạn mới thả đi chỗ khác.

Quá trình huấn luyện này cần phải liên tục, thường xuyên có như vậy mới hình thành được thói quen cho chú chó.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Papillon đúng cách, vâng lời, dễ bảo

Huấn luyện chó American Eskimon không ăn bậy

Bước 1: Bạn chuẩn bị khay đựng thức ăn riêng cho chú chó. Chỉ đến giờ ăn ba mới đổ thức ăn vào đó, không cho ăn bừa bãi.

Bước 2: Khay đựng thức ăn phải đặt ở một nơi cố định, không để lung tung. Điều này sẽ hình thành thói quen và phản xạ. Mỗi khi đến bữa chú chó sẽ tự giác chạy đến vị trí có khay thức ăn.

Cách huấn luyện chó American Eskimo đáng yêu, thông minh khiến bạn hài lòng
Huấn luyện các kỹ năng từ bé sẽ giúp chú tiếp thu tốt hơn

Huấn luyện chó American Eskimo ngừng sủa theo lệnh

Vì là loài chó năng động nên American Eskimo sẽ sủa khá nhiều, do đó để không cảm thấy phiền phức bạn cần phải huấn luyện cho chúng ngừng sủa theo lệnh.

Bước 1: Đầu tiên bạn để đồ ăn yêu thích ngay trước mặt chú chó và không cho chúng ăn nếu vẫn tiếp tục sủa.

Bước 2: Bạn hô lệnh “ngừng sủa” hay “im” và chỉ tay về phía chúng. Nếu chúng ngừng sủa thưởng phần thưởng là đồ ăn chúng thích.

Bước 3: Với bài huấn luyện này bạn sẽ thực hiện nhiều lần để cho chúng biết kiểm soát hành động sủa của mình. Sau này khi đã quen bạn không cần phải cho chúng đồ ăn nữa, chỉ cần nói khẩu lệnh “Ngừng sủa” hoặc “im” là chúng sẽ im lặng.

Cách huấn luyện chó American Eskimo đáng yêu, thông minh khiến bạn hài lòng
Quá trình huấn luyện chó American Eskimo bạn phải theo đúng trình tự từ cơ bản đến nâng cao

Huấn luyện chó American Eskimo đi theo chủ

Chó American Eskimo thích chạy nhảy và khám phá thế giới xung quanh nên bạn cần phải huấn luyện chúng để bớt chạy nhảy. Bài huấn luyện sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ để chú chó đi bên cạnh mình.

Bước 2: Bạn bước về phía trước. Nếu chú chó không đi, bạn hay kéo dây cương để chúng đi theo bạn. Nếu chúng vượt nhanh bạn hãy kéo chúng lại để có tốc độ đi ngang bằng với bạn.

Bước 3: Hô lệnh “đi theo” và khen thưởng nếu chúng thực hiện tốt

Bước 4: Hằng ngày bạn sẽ huấn luyện khoảng 10 – 15 phút để chú chó có được thói quen đi cạnh bạn dù bạn không phải ra lệnh.

Cách huấn luyện chó American Eskimo đáng yêu, thông minh khiến bạn hài lòng
Chó American Eskimo khá quấn chủ nên bạn hãy dành thời gian quan tâm để chúng không cảm thấy cô đơn nhé

Những lưu ý khi huấn luyện chó American Eskimo

Dù là huấn luyện chó American Eskimo hay bất kỳ loài chó nào bạn cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc và yêu thương chú chó. Khi cảm nhận được tình cảm của bạn chó American Eskimo sẽ ngoan ngoãn nghe lời huấn luyện mỗi ngày.

– Trong suốt quá trình huấn luyện chó, bạn cần phải thật kiên nhẫn, không chỉ là 1- 2 tuần mà còn cả nhiều tháng. Nếu nóng giận, bỏ dở việc huấn luyện giữa chừng, chú chó sẽ không còn nghe lời bạn nữa.

– Khi dạy các kỹ năng, bên cạnh khen thưởng bạn cũng cần nghiêm khắc trừng phạt nếu chúng không làm tốt. Nếu quá dễ dãi chó American Eskimo sẽ nhờn và không còn sợ bạn nữa.

– Khẩu lệnh mỗi khi dạy chú cún cần phải rõ ràng, nhất quán, không được thay đổi. Nếu mỗi lần huấn luyện bạn đưa ra một khẩu lệnh khác nhau, chú chó sẽ khó phân biệt dẫn tới nhầm lẫn.

Những hướng dẫn về cách huấn luyện chó American Eskimo trên đây hy vọng là thông tin bổ ích tới bạn. Hy vọng rằng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button