Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật từ cơ bản nhất cho người mới

Chó Bắc Kinh lai Nhật là loài lai giữa chó Bắc Kinh và chó Nhật. Chúng không chỉ sở hữu vẻ đẹp cuốn hút mà còn rất mạnh mẽ, nhanh nhẹn, thông minh. Việc huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật cũng không quá khó khăn, bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết tới bạn. Hãy cùng tham khảo để bỏ túi những kinh nghiệm hay nhé.

Huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật có khó không?

Loài chó Bắc Kinh Lai Nhật nhanh nhẹn, học hỏi nhanh bởi chúng được thừa hưởng gen từ hai loài chó nổi tiếng thông minh. Cả chó Bắc Kinh và chó Nhật đều là giống chó Hoàng Gia. Trong đó, giống chó Bắc Kinh được người dân Trung Quốc tôn trọng như thần thánh. Còn chó Nhật sở hữu sự lanh lẹ và dũng cảm.

Khi bố mẹ thông minh, nhanh nhẹn thì cũng sẽ được thừa hưởng đặc tính quý báu này. Vậy nên khi nuôi loài chó này tại nhà việc quá trình huấn luyện của bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn yên tâm là chúng sẽ tiếp thu rất nhanh. Tuy nhiên dưới lớp vỏ dịu dàng và đáng yêu cũng là bản chất khá tinh nghịch của chú chó, do đó việc huấn luyện bài bản ngay từ khi chúng bé là khá quan trọng.

Bản tính chó Bắc Kinh lai Nhật rất trung thành, giúp bạn trông giữ nhà mỗi khi vắng nhà. Chính vì thế chúng đang trở thành người bạn thân thiết trong mỗi gia đình.

Cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật từ cơ bản nhất cho người mới
Chó Bắc Kinh Lai Nhật rất thông minh nên việc huấn luyện không quá khó khăn

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Boo chuẩn như trung tâm tại nhà

Huấn luyện chó chó Bắc Kinh lai Nhật đi vệ sinh

Mỗi chú chó sẽ có thời gian đi vệ sinh khác nhau tùy theo kích thước. Thường những chú chó lớn thời gian nhịn tiểu sẽ lâu hơn, tần suất đi vệ sinh ít hơn. Còn đối với những chú chó nhỏ, có kích thước bàng quang bé nên sẽ đi vệ sinh nhiều hơn.

Thời điểm thích hợp để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi quy định là khi chúng được 12 tuần tuổi. Bạn chọn một chỗ đi vệ sinh cố định, mỗi khi thấy chú chó có biểu hiện muốn đi vệ sinh hãy chỉ chó chỗ đi vệ sinh. Bài huấn luyện cần được thực hiện hằng ngày để tạo thành thói quen cho chú chó.

Huấn luyện chó chó Bắc Kinh lai Nhật lệnh nằm

Bước 1: Khi chú chó đang ngồi, bạn đứng trước mặt của chú chó, tay cầm dây xích, cúi thấp người rồi hạ dây xích xuống. Sau đó bạn hô lệnh “Nằm”.

Bước 2: Khi chó nằm thì bạn khen ngợi rồi thưởng thức ăn coc húng. Mỗi khi huấn luyện bạn thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

Huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật bắt tay

Bước 1: Khi chó ngồi, chúng ta ngồi trước mặt chó hô to khẩu lệnh là “Bắt tay” rồi tiến hành lấy tay mình nắm chân của nó. Nếu nắm chân nào thì hô ” BẮT TAY” trước rồi hô khẩu lệnh “TAY TRÁI” hoặc “TAY PHẢI” theo đúng chân mình nắm.

Bước 2: Bạn để tư chế trong khoảng vài giây rồi khen ngợi chúng. Bài huấn luyện lặp đi lặp lại nhiều lần để cho chú chó quen.

Cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật từ cơ bản nhất cho người mới
Các bài huấn luyện chú chó cần đi từ cơ bản đến nâng cao

Huấn luyện lệnh Bắc Kinh lai Nhật Ngồi khi chó đang nằm

Để thực bài huấn luyện này bạn sẽ áp dụng theo 02 cách:

Cách 1: Quan sát khi thấy chú cún đang nằm bạn sẽ đứng trước mặt, giơ tay cầm thức ăn trước mặt chú chó. Sau đó di chuyển tay cầm thức ăn hướng lên trên, như vậy cún sẽ theo đến độ cao nhất định sẽ ngồi theo. Ngay lúc này bạn sẽ hô to khẩu lệnh là “Ngồi” và thưởng cho cún.

Cách 2: Chú cún đang nằm thì 1 tay giữ mông cún, một tay kéo nhẹ xích cho cún ngồi lên. Nếu chó ngồi lên thì bạn hãy hô ngồi và thưởng cho chú chó.

Bài huấn luyện cần phải thực hiện từ 10 – 15 lần rồi cho chú chó nghỉ

Huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật lệnh lại gần chủ

Để thực hiện bài huấn luyện này bạn có thể áp dụng theo 02 cách

Cách 1: Bạn đứng cách chú chó khoảng 1 đoạn, trên tay cầm đồ ăn để kích thích chúng. Theo thói quen cún sẽ chạy lại phía bạn. Ngay khi đó nói “lại đây” và thưởng cho chó.

Cách 2: Bạn cũng làm tương tự như cách trên nhưng tay vì dùng đồ ăn bạn sẽ sử dụng dây xích. Bạn kéo nhẹ dây xích về phía mình và gọi tên và động viên cho chú cún chạy về phía bạn. Ngay khi cún chạy tới hô “lại đây” và thưởng cho cún.

Cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật từ cơ bản nhất cho người mới
Khi chú chó thực hiện tốt bài tập bạn hãy nhớ khen thưởng để khích lệ tinh thần cho chú chó

Những lưu ý khi huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật

– Bắt đầu bạn cho chú chó tập các bài đơn giản trước sau đó tăng dần độ khó. Điều này sẽ đảm bảo khả năng tiếp thu tốt hơn.

–  Thời gian tập luyện hợp lý, nếu kéo dài quá lâu chú chó sẽ mệt và không còn có hứng thú.

– Bữa ăn hằng ngày cần phải đủ chất, bởi khi có dồi dào năng lượng chó Bắc Kinh lai Nhật mới hoàn thành tốt bài huấn luyện.

– Trong khi tập luyện nếu thấy chú chó có các biểu hiện bất thường như mệt mỏi, chán ăn thì nên cho đến bác sĩ để thăm khám ngay.

Cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật từ cơ bản nhất cho người mới
Bạn nhớ cho chú chó đi thăm khám bác sĩ thường xuyên để theo dõi và kiểm tra tình hình sức khỏe

Trên đây là hướng dẫn của Yeucho.net về cách huấn luyện chó Bắc Kinh lai Nhật tại nhà cho người mới. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công những bài huấn luyện trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều thông tin hay khác. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button