Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp

Beagle là giống chó khỏe mạnh, thích khám phá thế giới xung quanh. Cũng vì bản tính tò mò nên nếu không được huấn luyện và chăm nom kỹ chúng rất dễ bị đi lạc. Trong chuyên mục bài viết hôm nay Yeucho.net sẽ hướng dẫn tới bạn cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật nhất. Bạn đọc hãy tham khảo và bỏ túi những kinh nghiệm hay ngay nhé.

Chuẩn bị huấn luyện chó Beagle

Beagle là giống chó có khứu giác cực thính, chúng khá thông minh, có khả năng săn bắt tuyệt vời. Beagle được đánh giá là chú chó thân thiện, hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác. Đôi lúc chúng cũng khá độc lập, bướng bỉnh thế nên việc huấn luyện chó Beagle là không hề đơn giản. Những người huấn luyện cần phải có sự kiên nhẫn và nhất quán.

Quá trình huấn luyện chó cần phải từ cơ bản, kiên trì từng bước một. Bạn không nên nóng vội vì có thể sẽ thất bại.

Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp
Chú chó Beagle khá thông minh nên việc huấn luyện cũng không quá khó khăn

Huấn luyện chó Beagle vệ sinh

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp không gian nhà ở luôn sạch sẽ, bạn cũng sẽ không phải dọn dẹp nhiều mỗi lần.

Bước 1: Bạn chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện nhất. Tốt nhất là không thay đổi địa điểm, chỉ chọn một chỗ duy nhất.

Bước 2: Khi bạn thấy chú chó có biểu hiện muốn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì hãy dắt chúng đến địa điểm đi vệ sinh cố định. Hãy ép chúng nếu chúng không hợp tác.

Bước 3: Việc làm này thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần sẽ chúng sẽ quen.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt

Cách huấn luyện cho Beagle đứng yên

Để huấn luyện bài tập này bạn sẽ đứng trước mặt chú chó và nói “Đứng Yên”. Vừa nói bạn vừa đưa tay trước mặt chú chó. Nếu chú chó nghe lời thì bạn hãy khen ngợi chúng.

Trong trường hợp chúng không nghe lời thì hãy nói “Nào, Nào”. Điều này sẽ giúp chúng biết được mình đang đúng hay sai. Khi chúng thực hiện theo đúng lời bạn nói thì hãy khen ngợi và thưởng cho chúng.

Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp
Đầu tiên bạn chỉ huấn luyện cho chú chó những bài tập cơ bản

Cách huấn luyện chó Beagle ngồi

Để thực hiện bài huấn luyện này bạn hãy chuẩn bị một số thức ăn mà chú chó yêu thích. Bạn sẽ mang thức ăn đến gần mũi của chúng. Khi đó chúng sẽ tò mò và đưa mắt nhìn theo thức ăn. Hãy tận dụng cơ hội đó từ từ đưa lên cao hơn tại vị trí giữa hai tai. Theo phản xạ chú chó sẽ sẽ ngửi theo thức ăn. Tận dụng cơ hội đó bạn sẽ đưa thức ăn lên cao, theo phản xạ sẽ vươn lên cao. Lúc này hãy ra lệnh “ngồi” và thưởng cho chúng.

Huấn luyện chó Beagle không gặm đồ đạc trong nhà

Để thực hiện bài tập này, yêu cầu ngôi nhà của bạn cần phải thật gọn gàng và ngăn nắp. Khi thấy chú cún gặm đồ đạc bạn hãy mang những thứ đó đi xa xa và dùng những lời răn đe cho chúng.

Bạn sẽ chuyển cho chó sang gặm và nhai những loại đồ chơi dành riêng cho chúng. Nếu chúng thực hiện đúng hãy dành thời gian khen ngợi.

Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp
Huấn luyện cho chú chó không phá phách là việc làm rất cần thiết

Huấn luyện chó Beagle không sủa bậy

Để huấn luyện chú chó không sủa bậy bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra sủa là gì. Sau khi loại bỏ nguyên nhân bạn sẽ không cho chúng sủa nữa.

Bạn cần phải làm lơ không quan tâm đến việc nó sủa. Sự chú ý của bạn sẽ giống như sự khích lệ, khiến cho chúng càng ồn ào. Bạn đừng quan tâm cũng đừng nhìn chúng.

Nếu chú cún thường hay sủa với mọi thứ xung quanh thì bạn hãy cho chúng làm quen với thứ đó. Nếu làm tốt bạn hãy thưởng.

Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh

Bước 1: Bạn cho chú cún đi bên chân trái của mình, sau đó hô ngồi để chú cún

Bước 2: Khi chú chó đang ngồi thì giật nhẹ dậy và hô Đi.

Bước 3: Bạn giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh. Để giảm tốc độ để đi ngang chân bạn. Ngược lại nếu chú cún đi chậm thì hô “Nhanh”.

Cách huấn luyện cho chú chó Beagle bắt tay

Bước 1: Bạn ngồi xổm đối diện với chú chó, đặt khay thức ăn vào lòng. Lúc này chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Bước 2: Bạn hô “bắt tay”, đồng thời bạn tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún.

Bước 3: Lặp bước 2 nhiều lần để hình thành thói quen tốt cho chó.

Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp
Thời điểm thích hợp để huấn luyện cho chú cún là từ 5 – 6 tháng

Những lưu ý khi huấn luyện chó Beagle

– Để đạt hiệu quả huấn luyện tốt nhất bạn sẽ huấn luyện chú chó từ khi còn nhỏ, như thế sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời thời gian huấn luyện cũng sẽ rút ngắn hơn.

– Khi huấn luyện bạn tuyệt đối bạn không được đánh chửi,  không được nổi nóng. Bởi như thế sẽ khiến cho chúng sợ hãi, không tiếp thu tốt bài tập. Thay vào đó bạn hãy thường xuyên âu yếm và chăm sóc chú chó. Như thế sẽ tạo được sự gần gũi hơn.

– Beagle từ 5 – 6 tháng là thời điểm huấn luyện dễ nhất. Nếu huấn luyện muộn hơn thì chú chó rất khó tiếp thu.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ cách huấn luyện chó Beagle. Bạn hãy áp dụng để huấn luyện chú chó của gia đình mình nhé. Hy vọng bạn sẽ thành công và có được chú chó khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều nội dung hay khác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button