Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse đầy đủ từ A- Z

Berger Blanc Suisse là loài chó thông minh, tư duy nhanh nhẹn. Cũng bởi vậy việc huấn luyện Berger Blanc Suisse tại nhà cũng không quá khó khăn. Để nắm rõ cụ thể cách huấn luyện Berger Blanc Suisse như thế nào, bạn đọc hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Yeucho.net nhé.

Giới thiệu về loài chó Berger Blanc Suisse

Chó Berger Blanc Suisse được biết đến là loài chó chăn cừu trắng Thụy Sĩ. Loài chó này có chiều cao trung bình từ 53 – 66cm, cân nặng dao động từ 25 – 40kg.

Giống với tên gọi, chó Berger Blanc Suisse sở hữu bộ lông trắng, mọc thành 02 lớp. Bên trong là lông tơ, ngắn được bao bọc bởi lớp lông ngoài dài và cứng.

Ngoại hình bên ngoài của chú chó rất săn chắc, cân đối. Đôi tai không quá to nhưng rất thính, giúp chúng nghe được âm thanh từ khá xa.

Tính cách của Berger Blanc Suisse được đánh giá là trung thành, sống tình cảm. Lúc nào chúng cũng tràn đầy năng lượng để vui chơi và khám phá thế giới xung quanh. Khi được nuôi làm thú cưng Berger Blanc Suisse sẽ trở thành người bạn đồng hành và thân thiết trong gia đình bạn.

Cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse đầy đủ từ A- Z
Để chú chó Bengher Blanc Suisse nghe lời bạn cần phải thực hiện huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ

Xem thêm: Cách nuôi chó Berger Blanc Suisse lớn nhanh, không bị ốm

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse không ăn bậy

Để thực hiện bài huấn luyện này bạn sẽ sử dụng hai miếng thịt, có thể là thịt sống hay chín đều được. Một miếng bạn để bình thường còn một miếng bạn tẩm ướp nhiều gia vị khác nhau. Miếng thịt bình thường bạn bỏ vào khay đựng thức ăn của cún cưng. Còn miếng thịt tẩm ướp bạn bỏ xuống nền nhà.

Khi chúng ăn miếng thịt dưới nền nhà đã tẩm ướp gia vị thì sẽ khó chịu. Chúng sẽ nhận ra là mình không ăn được thức ăn này. Sau đó chúng sẽ ăn miếng thịt trong khay và nhận ra thức ăn ở đây mới ngon. Thời gian dài chú chó sẽ sợ ăn đồ ăn ngoài và chỉ ăn đồ ăn ở trong khay.

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse vệ sinh

Để thực hiện bài huấn luyện này bạn sẽ chuẩn bị 1 cái khay vệ sinh cho chó. Nên sử dụng loại khay to một chút và không có thành cao. Trong mỗi khay cần phải có thảm lót thấm nước tiểu. Thảm mới mua về bạn cho một chút nước tiểu của chúng vào rồi để vào khay. Tác dụng của việc làm là giúp chú chó đánh hơi được mùi nước tiểu của nó. Mỗi khi chúng buồn tè là sẽ tự động đi vệ sinh vào trong đó.

Cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse đầy đủ từ A- Z
Chó Benger Blanc Suisse đang là người bạn đồng hành của rất nhiều gia đình

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse lệnh ngồi khi đang đứng

Đầu tiên bạn sẽ đứng trước mặt chú chó. Tiếp một tay bạn cầm thức ăn ngay đưa về mũi chó rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phản xạ cún sẽ ngồi xuống. Ngay sau khi chú chó ngồi bạn hô lệnh “Ngồi” và thưởng cho chúng khi thực hiện tốt. Mỗi lần tập bạn sẽ lặp đi lặp lại khoảng 10 – 15 lần.

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse lệnh ngồi khi đang nằm

Khi chú chó đang nằm bạn sẽ đứng trước mặt chúng, tay cầm thức ăn đưa sát gần mũi. Sau đó bạn di chuyển tay cầm thức ăn hướng lên trên, như thế chú cún sẽ theo đến độ cao nhất định sẽ ngồi theo. Ngay lúc đó bạn khô khẩu lệnh “Ngồi” và thưởng cho chúng. Mỗi lần huấn luyện lặp lại động tác khoảng 10 – 15 lần.

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse lệnh đứng

Khi thấy chú chó đang ngồi bạn cầm thức ăn để ngang mũi chó. Sau đó bạn lùi 1 bước, kéo tay cầm thức ăn theo. Theo phản xạ chú chó sẽ dí mũi theo và di chuyển thành tư thế đứng. Ngay sau khi chú chó đứng bạn sẽ hô lệnh “Đứng” và khen thưởng cho chú chó.

Huấn luyện chó Berger Blanc Suisse lệnh đứng yên

Thực hiện bài huấn luyện này sẽ giúp bạn kiểm soát được chú chó của mình mỗi khi ra ngoài chơi.

Bài huấn luyện này cũng khá đơn giản. Sau khi chú chó của bạn thực hiện lệnh ngồi hoặc đứng thay vì bạn thưởng ngay hãy chờ khoảng 3 – 4 giây rồi mới thưởng đồ ăn. Dần dần bạn kéo dài thời gian ra lâu hơn và hô lệnh “yên”.

Cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse đầy đủ từ A- Z
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cho khỏe mạnh, tham gia tốt vào các bài huấn luyện

Những lưu ý khi huấn luyện chó Berger Blanc Suisse

– Để chú chó nghe lời bạn mỗi khi huấn luyện bạn hãy dành thời gian quan tâm và tương tác với chúng nhiều hơn. Khi cảm nhận được tình cảm của bạn Berger Blanc Suisse sẽ ngoan ngoãn nghe lời huấn luyện mỗi ngày.

– Quá trình huấn luyện chó từ bé đến lớn bạn đầu phải thật kiên nhẫn. Nếu nóng vội thì sẽ khó thành công. Chú chó cũng giống con người, đôi khi sẽ có lúc lơ là, không hiểu vấn đề. Vậy nên bạn hãy thật bình tĩnh khi huấn luyện nhé.

– Khi dạy các kỹ năng, bên cạnh khen thưởng bạn cũng cần nghiêm khắc trừng phạt nếu chúng không làm tốt. Nếu quá dễ tính chú chó sẽ không sợ bạn.

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày để Berger Blanc Suisse có đủ năng lượng cho các buổi tập.

– Khẩu lệnh mỗi khi huấn luyện cần nhất quán, không được thay đổi. Nếu mỗi giai đoạn bạn lại thay đổi khẩu lệnh khác nhau thì sẽ chú chó sẽ khó nhận thức được.

Cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse đầy đủ từ A- Z
Bạn cho chó tiêm phòng đầy đủ để phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm

Những hướng dẫn về cách huấn luyện chó Berger Blanc Suisse trên đây hy vọng là thông tin bổ ích tới bạn. Hy vọng rằng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button