Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời

Bull Anh còn có tên gọi khác là English BullBog, chúng sở hữu thân hình chúng nhỏ nhắn, dễ thương. Hiện nay giống chó này đang được nuôi trên toàn thế giới, sức hút đối với những người yêu chó chưa bao giờ giảm.Trong chuyên mục bài viết hôm nay, Yeucho.net sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết cách huấn luyện chó Bull Anh tại nhà đơn giản. Bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Lý do nên huấn luyện chó Bull Anh

Chó Bull Anh mặc dù là giống chó thông minh nhưng chúng lại có rất nhiều tính xấu. Ví dụ như vệ sinh lung tung bừa bãi, hay cắn xé chạy nhảy loăng quăng. Không những thế chúng còn mải chơi, hay không nghe lời chủ gọi.

Nếu bạn nuôi chó Bull Anh ở nhà mà không huấn luyện thì chúng sẽ không nghe lời. Nhiều hành động của Bull Anh bạn sẽ không thể kiểm soát được.

Bởi vậy việc huấn luyện chó Bull Anh ngay từ khi mới nuôi là vô cùng quan trọng. Như thế chúng sẽ nghe lời, vệ sinh đúng chỗ, bảo gì nghe nấy và bớt các trò quậy phá trong nhà.

Quá trình huấn luyện bạn sẽ hướng dẫn chúng các kỹ năng như: Ngồi, nằm, bò, chào hỏi, bắt tay, kêu sủa, đi cạnh chủ,… Một chú chó được huấn luyện tốt mỗi khi ra ngoài cùng bạn sẽ thấy an toàn và vui vẻ hơn.

Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời
Bull Anh là giống chó to khỏe, chúng cũng khá thông minh nên được nhiều người yêu thích

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Bắc Kinh “tất tần tật” cho người mới

Huấn luyện chó vệ sinh vệ sinh đúng chỗ

Quá trình bắt đầu huấn luyện chó Bull Anh đi vệ sinh đúng chỗ là từ khi chúng được 02 tháng tuổi. Dạy càng sớm sẽ giúp giảm bớt tật xấu của chó.

Bạn sẽ chuẩn bị 2 cái khay đựng cát. Canh giờ chó đi vệ sinh hằng ngày. Lấy chất thải cũ bỏ vào một cái khay rồi bạn đưa ra chỗ mong muốn.

Ngày tiếp theo bạn sẽ lại xích chó và quan sát. Chú chó sẽ lại phải đi vệ sinh ở chỗ đó vì không còn chỗ khác để đi. Những lần vệ sinh kế tiếp bạn cũng cần phải làm như vậy, lâu ngày sẽ tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Huấn luyện chó Bull Anh nằm yên

Để huấn luyện chú cún thực hiện bài tập này bạn sẽ làm các động tác sau:

Khi Bull Anh đang ngồi thì bạn đứng về phía bên phải chó. Tay trái bạn sẽ cầm sẵn dây xích và thức ăn mồi.

Để bắt đầu huấn luyện bạn sẽ hạ thấp dây xích kéo chó nằm xuống và hô “Nằm”. Tiếp dùng chân phải gạt chân chó nằm xuống, chỉnh cho đẹp rồi vuốt ve khen ngợi. Chú chó hoàn thành tốt bạn đừng quên dành tặng phần thưởng cho chúng. Mỗi ngày huấn luyện bài tập này khoảng 10  – 15 phút là sẽ hình thành thói quen chó Bull Anh.

Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời
Các bài huấn luyện cho Bull Anh cần được thực hiện từ cơ bản đến nâng cao

Huấn luyện chó Bull Anh bắt tay

Bạn để chó Bull Anh trong tư thế ngồi, sau đó hô “Bắt tay”, bạn sẽ lấy tay cầm chân của chó. Bạn sẽ huấn luyện lần lượt từ chân trái trước rồi đổi sang chân phải, liên tục như vậy. Khi chó làm đúng thì lập tức khen thưởng. Quá trình huấn luyện lặp đi lặp lại đến khi chú chó thuần thục.

Huấn luyện chó Bull Anh chào hỏi

Huấn luyện chó Bull Anh khá đơn giản, bạn sẽ sử dụng dây xích bổ trợ kết hợp với phản xạ thức ăn.

Để thực hiện bài huấn luyện đầu tiên bạn sẽ ra lệnh cho chó ngồi rồi đứng bên trái chó. Kết hợp với đó là tay phải cầm dây, chân phải kê vào mông chó, tay phải kéo dây ra sau và lên cao, còn tay trái đỡ chân trước của chó lên và hô lệnh “Chào”. Bạn cần điều chỉnh tư thế sao cho đúng. Khi chú cún thực hiện theo bạn để chúng chào khoảng 5 giây rồi hạ xuống. Chúng thực hiện xong hãy dành lời khen nhé.

Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời
Bên cạnh việc huấn luyện bạn cũng cần phải cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chú chó

Huấn luyện chó Bull Anh không cắn phá đồ đạc

Để thực hiện bài huấn luyện này đầu tiên bạn cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Sử dụng chuồng hoặc lồng nhốt để phạt chó mỗi khi cắn phá đồ đạc.

Để chú cún không cắn phá đồ đạc lung tung bạn cần phải mua riêng loại đồ chơi cho chúng. Đồ chơi này phải an toàn, không có cạnh sắc nhọn. Đồng thời bạn cũng cần dạy cho chú chó những gì nên gặm và không nên gặm.

Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời
Bạn dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc để chú chó gần gũi và yêu thương bạn nhé

Những lưu ý cần biết khi huấn luyện chó Bull Anh

– Bạn nên huấn luyện chó Bull Anh ngay từ khi còn nhỏ để đạt kết quả tốt nhất.

– Loài chó này có hệ hô hấp không tốt, chúng dễ bị tụt đường huyết. Bởi vậy mỗi lần huấn luyện chỉ trong thời gian ngắn đảm bảo sức khỏe cho chú chó.

– Quá trình huấn luyện cần phải nghiêm túc và thường xuyên quy tắc thưởng – phạt.

– Để việc huấn luyện được hiệu quả, mỗi ngày bạn nên dành thời gian quan tâm chăm sóc vỗ về chú cún.

– Tiêm phòng đầy đủ, theo dõi sức khỏe thường xuyên để nhanh chóng phát hiện các bệnh nguy hiểm.

– Thực hiện xã hội hóa từ sớm cho Bull Anh. Để chú chó thường xuyên tiếp xúc với con người, với nhiều loài động vật khác. Như thế sẽ giúp chúng trở nên thân thiện, hòa đồng hơn.

Trên đây Yeucho.net đã chia sẻ tới bạn chi tiết cách huấn luyện chó Bull Anh. Mỏng rằng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin hay để huấn luyện tốt loài chó đáng yêu này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button