Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Chihuahua đơn giản, chú cún Nghe lời – Ngoan ngoãn

Huấn luyện chó Chihuahua như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Bạn đừng lo nội dung bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể nhất tới bạn. Chắc chắn chú cún của nhà bạn sẽ ngoan ngoãn, nghe lời. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Chuẩn bị huấn luyện chó Chihuahua

Chihuahua  là giống chó có kích thước nhỏ. Tuy nhiên chúng lại cực kỳ can đảm, sôi động và mạnh dạn. Quan trọng nữa là chúng rất trung thành với chủ nhân.

Với tính cách năng động, tinh nghịch nên huấn luyện chó Chihuahua cũng rất khó. Điều bạn cần làm đó là thực hiện những bài tập nhẹ nhàng sau đó tăng dần. Nhìn chung những chú cún Chihuahua sẽ thích nghi nhanh vì bản chất chúng rất thông minh và phản xạ rất tốt.

Cách huấn luyện chó Chihuahua đơn giản, chú cún Nghe lời - Ngoan ngoãn
Chú chó Chihuahua mặc dù nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn, đáng yêu

Huấn luyện chó Chihuahua vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện Chihuahua đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần thực hiện các bước sau

Bước 1: Bạn đánh dấu cố định vị trí để cho Chihuahua đi vệ sinh. Tại đây bạn chuẩn bị một khay đi vệ sinh, có cát mịn, một số tờ giấy cũ.

Bước 2: Sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ đưa Chihuahua đến khu vực vệ sinh đã quy định. Khi dọn vệ sinh ở khu vực này bạn hãy để một mẫu nhỏ chất thải của chúng. Như thế sẽ giúp chúng đánh hơi và xác định khu vực cần đi vệ sinh tốt hơn.

Bước 3: Nếu như chú cún đi vệ sinh sai vị trí bạn hãy chỉnh đốn ngay. Đồng thời dẫn chúng lại khu vực đi vệ sinh. Nếu chú chó thực hiện tốt bạn hãy khen ngợi và xoa đầu.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Beagle đúng kỹ thuật, chú cún nghe lời chủ răm rắp

Cách huấn luyện chó Chihuahua đơn giản, chú cún Nghe lời - Ngoan ngoãn
Huấn luyện chú chó đi vệ sinh đúng chỗ là việc làm cần làm ngay từ khi còn nhỏ

Hướng dẫn dạy chó Chihuahua ngồi

Đầu tiên bạn sẽ cho chú cún đứng bên cạnh bạn, tai phải cầm đai cổ kéo lên còn tay trái ra lệnh “Ngồi”. Nếu chúng ngồi thì bạn lập tức khen thưởng cho chúng.

Hoặc bạn cũng có thể huấn luyện bằng cách cho chú cún đứng trước mình. Tay trái nắm dây xích kéo chó ngẩng lên, tay phải cầm miếng đồ ăn. Đồng thời kết hợp lệnh “ngồi’’. Khi chúng muốn ăn sẽ nghe lời và ngồi xuống.

Hướng dẫn huấn luyện chó Chihuahua nằm

Huấn luyện bài tập này cũng không quá khó. Bạn dắt chúng xuống sân, cho ngồi bên trái. Sau đó bạn quỳ xuống bên cạnh Chihuahua, tay trái nắm dây cổ, tay phải cầm đồ ăn hạ thấp xuống trước mặt chúng và ra lệnh “Nằm”.

Khi chú chó làm theo bạn sẽ khen ngợi và thưởng. Bạn thực hiện vài lần, nếu như chó Chihuahua hiểu nghĩa là bạn đã huấn luyện thành công.

Cách huấn luyện chó Chihuahua đơn giản, chú cún Nghe lời - Ngoan ngoãn
Mỗi bài tập huấn luyện bạn cần phải thực hiện kiên trì, không nên nóng vội

Huấn luyện chó Chihuahua chạy tới khi chủ gọi

Chú chó Chihuahua khi ở nhà bạn hãy đặt cho chúng một tên gọi thân thiết. Bạn sẽ lặp đi lại lại nhiều lần tên gọi này để chúng quen. Khi huấn luyện bạn nên tránh quát tháo, đừng dùng roi vụt. Điều này có thể sẽ khiến cho chúng bị tổn thương. Để thực hiện hình phạt bạn có thể cuộn tròn một tờ báo và phết nhẹ vào mông.

Khi những chú chó đã đủ trưởng thành, bạn hãy cố gắng dạy chúng biết cách nghe lời. Hãy sử dụng các câu ngắn gọn như “đến đây”. Sau đó lấy dây kéo chúng lại về phía bạn. Mỗi ngày bạn lặp lại như vậy để chúng quen với mệnh lệnh.

Huấn luyện chó Chihuahua không đuổi theo xe

Mỗi khi Chihuahua chạy theo xe bạn nên cầm dây xích giật lại. Đồng thời ra lệnh Dừng lại. Nếu không dạy ngay từ đầu sẽ khiến chúng thành thói quen.

Trường hợp chú cún vẫn đuổi theo xe bạn sẽ nhờ người đi xe dùng súng nước bắn vào mặt nó. Như thế chúng sẽ sợ và không chạy theo xe người lạ nữa.

Huấn luyện chó Chihuahua bắt tay

Cách huấn luyện Chihuahua biết cách bắt tay cũng rất đơn giản. Bạn sẽ cho chú chó ngồi đối diện, đặt khay thức ăn vào lòng. Lúc này chú cún sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Tiếp đến bạn sẽ hô “Bắt tay” đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải nhường đồ ăn cho cún. Cuối cùng bạn lập lại bước 2 nhiều lần để hình thành thói quen cho chúng.

Cách huấn luyện chó Chihuahua đơn giản, chú cún Nghe lời - Ngoan ngoãn
Thời điểm thích hợp nhất để huấn luyện chó Chihuahua là từ lúc chú cún được 4 tháng tuổi

Những lưu ý khi huấn luyện Chihuahua

–  Để đạt hiệu quả huấn luyện tốt nhất bạn nên thực hiện ngay từ khi chú cún còn nhỏ. Trong quá trình huấn luyện hãy cố gắng thật kiên nhẫn, không đánh chửi, không nổi nóng. Bởi điều này có thể sẽ khiến cho chúng sợ hãi.

– Bạn hãy dành thời gian để vui đùa, âu yếm, chăm sóc để tạo sự gần gũi. Hãy cho chúng những phần thưởng xứng đáng nếu như hoàn thành tốt công việc của mình.

– Ngay sau khi bắt đầu nuôi, nghĩa là từ lúc Chihuahua còn nhỏ bạn cần thực hiện bài tập huấn luyện ngay. Nếu để chú có càng lớn thì sẽ rất khó huấn luyện.

– Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để chú chó luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng. Nếu chú chó mệt mỏi, ăn uống không đủ chất thì sẽ rất khó để tập luyện.

Bài chia sẻ về cách huấn luyện chó Chihuahua trên đây hy vọng là thông tin hữu ích tới bạn. Chỉ cần áp dụng theo đúng hướng dẫn này chắc chắn chú cún của gia đình bạn sẽ khỏe mạnh, thông minh, nghe lời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều nội dung chọn lọc khác. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button