Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog ai cũng thực hiện được

Chinese Crested Dog nổi tiếng là loài chó cảnh có vẻ đẹp ấn tượng trong làng chó. Những chú Chinese Crested Dog cũng khá thông minh, biết nghe lời chủ nên rất nhiều người lựa chọn nuôi tại nhà. Tuy nhiên để chúng thực sự ngoan bạn cần phải biết cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog chuẩn nhất. Vậy cách dạy loài chó này thế nào, nội dung bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn.

Đặc điểm tính cách của Chinese Crested Dog

Để quá trình huấn luyện đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải biết được chú chó Chinese Crested Dog có tính cách như thế nào.

Những chú chó Chinese Crested Dog có tính cách dịu dàng, sinh động, thích chơi đùa và âu yếm. Mỗi khi tỏ thái độ yêu mến thứ gì đó chúng đều chồm 2 chân lên người bạn. Đặc biệt loài chó này cũng rất yêu thích trẻ con.

Để chú chó được xã hội hóa, bớt đi tính cách rụt rè mọi người cần phải huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Chúng có khuynh hướng gắn bó với chủ cũ và sẽ gặp khó khăn để điều chỉnh tình cảm khi sống với người chủ mới. Giống chó này thích nghi tốt với cuộc sống trong căn hộ. Nhìn chung để chúng quen với thói quen sinh hoạt của gia đình bạn nên huấn luyện chúng thật bài bản.

Cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog ai cũng thực hiện được
Chú chó Chinese Crested Dog sở hữu ngoại hình rất đặc biệt

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Pekingese hiệu quả chỉ qua các bước đơn giản

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog đi vệ sinh đúng chỗ

Chinese Crested Dog rất thông minh nên việc huấn luyện cho chú chó đi vệ sinh đúng chỗ không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần bạn hướng dẫn cho chúng vài lần là chúng sẽ quen.

Sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn xong, bạn hãy dẫn chúng đến một địa điểm vệ sinh cố định. Lặp lại sau đó nhiều lần để chú chó có thói quen tốt. Khi chú cún thực hiện tốt bạn hãy khen thưởng, còn nếu chúng bướng bỉnh không nghe bạn cần phải có hình phạt.

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog lệnh tiến về phía bạn

Bước 1: Bạn đứng xa chú chó khoảng 1m, sau đó gọi tên chú chó, có thể gây chú ý bằng việc vỗ tay.

Bước 2: Khi Chinese Crested Dog quay đầu lại bạn sẽ khen thưởng

Bước 3: Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để hình thành thói quen cho chú chó. Những lần sau chỉ cần bạn vỗ tay là Chinese Crested Dog sẽ chạy ngay về phía bạn.

Cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog ai cũng thực hiện được
Các bài huấn luyện cho chó Chinese Crested Dog cần phải thực hiện ngay từ khi chúng còn nhỏ

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog lệnh Ngồi

Cách 1: Đầu tiên bạn sẽ để chú chó đứng bên cạnh mình. Tay phải của bạn sẽ cầm đai đeo cổ kéo lên đồng thời tay trái ấn mõm chó xuống và ra lệnh “Ngồi”. Khi nó ngồi thì bạn lập tức khen thưởng và lấy thức ăn cho nó. Hoặc bạn có thể dùng thức ăn để huấn luyện.

Cách 2: Để cho chú cún đứng trước mình, tay trái của bạn nắm dây xích kéo chó ngẩng lên. Tay phải cầm miếng thịt giữ nó kết hợp ra lệnh “ngồi”. Khi chó ngẩng lên đòi ăn thịt sẽ ngồi xuống. Bạn huấn luyện nhiều lần như thế chú chó sẽ quen.

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog lệnh Nằm

Bạn dành thời gian dắt chú chó đi chơi, sau đó cho Chinese Crested Dog ngồi bên trái. Sau đó bạn quỳ bên nó, tay trái nắm dây đai cổ, tay phải cầm miếng thịt hạ thấp xuống đặt trước mặt nó khi có lệnh nằm. Bạn nên làm vài lần khi nó đã hiểu khẩu lệnh “nằm” thì coi như bạn đã thành công.

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog khẩu lệnh bò

Bạn cho chú chó nằm lên bãi cỏ, tay trái để lên vai chó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và ra lệnh “Bò”. Nếu chú chó thực hiện nay thì hãy thưởng cho chúng, phần thưởng ở đây có thể là thức ăn mà chú cho thích. Sau đó để cách xa và ra lệnh “bò”. Chúng sẽ bò đến chỗ có thức ăn.

Cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog ai cũng thực hiện được
Quá trình tập luyện nếu chú chó thực hiện tốt bạn hãy nhớ khen thưởng

Huấn luyện chó Chinese Crested Dog biết dừng lại khi có lệnh

Bước 1: Đầu tiên bạn yêu cầu chú chó ngồi xuống, bạn sẽ đứng cách từ 5 – 7m.

Bước 2: Sau đó bạn gọi to tên chú chó chạy về chỗ bạn

Bước 3: Khi chú chó di chuyển bạn sẽ hô to “Dừng lại”. Nếu chú cún dừng lại thì hãy thưởng đồ ăn.

Bước 4: Khi Chinese Crested Dog đã quen hơn thì bạn sẽ nâng dần khoảng cách ở những lần huấn luyện tiếp theo.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Chinese Crested Dog

– Bạn nhớ là không huấn luyện khi chó Chinese Crested Dog khi chúng vừa ăn no xong. Thời điểm thích nhất đó là khoảng 1 giờ trước khi ăn.

– Thời gian tập luyện hợp lý, nếu kéo dài quá lâu chú chó sẽ mệt và không còn có hứng thú tham gia.

– Bắt đầu huấn luyện những bài tập đơn giản trước, sau khi chú chó lớn và có kỹ năng hơn thì tăng dần độ khó.

– Bữa ăn hằng ngày cho Chinese Crested Dog cần phải đủ chất. Khi có đầy đủ năng lượng chú chó sẽ tham gia vào các bài huấn luyện nhiệt tình và hăng say hơn.

– Quan sát biểu hiện của chú chó. Khi thấy có dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, chán ăn thì nên cho đến bác sĩ để thăm khám ngay.

Cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog ai cũng thực hiện được
Đảm bảo chế độ đinh dưỡng, thăm khám bác sĩ định kỳ để chú chó luôn khỏe mạnh, mau lớn nhé

Trên đây là hướng dẫn của Yeucho.net về cách huấn luyện chó Chinese Crested Dog tại nhà cho người mới. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công những bài huấn luyện trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều thông tin hay khác. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button