Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Chú chó Chow Chow có nguồn gốc từ phía Bắc Trung Quốc. Loài chó này sở hữu bộ lông dày và xù như một chú gấu đi cùng là gương mặt khá dễ thương. Bởi thế chú chó này được nhiều người yêu quý và nuôi tại nh rất nhiều. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, Yeucho.net sẽ chia sẻ tới bạn cách huấn luyện chó Chow Chow chuẩn nhất. Mời bạn đọc tham khảo.

Giới thiệu về chó Chow Chow

Những chú chó Chow Chow có tên ngắn gọn và dễ nhớ là Chow. Chúng xuất hiện từ thời kỳ trị vị của nhà Đường. Những người Hán thường tin rằng chó Chow chính là biểu tượng của sự may mắn và yên bình nên rất tôn thờ loài chó này. Có rất nhiều chú chó Chow Chow được đặt trước cửa chùa, cửa cung đình.

Chú chó Chow Chow sở hữu khuôn mặt như gấu Tây Tạng với chiếc lưỡi màu xanh. Tính cách của chú chó rất dễ thương, cực kỳ trung thành, luôn bảo vệ chủ nhân. Đôi lúc chúng cũng không nghe lời, bướng bỉnh nên việc huấn luyện ở nhà cũng không đơn giản cho lắm. Tuy nhiên nếu bạn nắm được kỹ năng huấn luyện và nuôi dưỡng đúng cách thì cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nội dung dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể tới bạn cách huấn luyện chó Chow Chow tại nhà.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà
Chú chó Chow Chow sở hữu ngoại hình rất xinh xắn, đáng yêu, nhanh nhẹn

Xem thêm: Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội

Huấn luyện chó Chow Chow đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Để bắt đầu quá trình huấn luyện bạn cần chọn một chỗ đi vệ sinh đúng chỗ cho chú chó.

Bước 2: Thường chú chó Chow Chow sẽ đi vệ sinh sau khi ngủ dậy và sau bữa ăn. Sau khi quan sát thấy biểu hiện chú chó muốn đi vệ sinh bạn hãy dắt chú chó đến chỗ đi vệ sinh cố định mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Nếu chú chó ngoan đi ngay thì bạn khen thưởng. Trường hợp chú chó không đi bạn cần phải ép và đợi chúng đi bằng được thì thôi.

Bài huấn luyện bạn cần thực hiện thường xuyên để chú chó hình thành thói quen.

Huấn luyện chó Chow Chow đứng yên tại chỗ

Bài huấn luyện này sẽ giúp bạn kiểm soát chú chó mỗi khi bạn dắt chúng ra ngoài đi dạo. Bài huấn luyện sẽ thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Bạn sẽ đưa một miếng thức ăn mà chú chó yêu thích cao hơn mũi chó và giữa 2 tai.

Bước 2: Theo phản xạ tự nhiên chú chó sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. Ngay sau khi chú chó đứng yên bạn sẽ hô lệnh “Đứng yên” và thưởng cho chó.

Bạn lặp lại động tác này nhiều lần rồi cho chú chó nghỉ. Ôn bài mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 5  – 7 phút.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà
Chú chó Chow Chow cần được huấn luyện từ khi được hơn 2 tháng tuổi

Huấn luyện chó Chow Chow lệnh ngồi khi đang đứng

Để dạy cho chú chó lệnh ngồi khi đang đứng bạn sẽ thực hiện như sau: Bạn cho thức ăn lên mũi của chú chó, dùng tay ấn mông chó cho ngồi xuống và hô lệnh Ngồi. Bài huấn luyện thực hiện nhiều lần để chú chó quen.

Huấn luyện chó Chow Chow lệnh Nằm

Khi chú chó đang ngồi thì bạn đặt thức ăn xuống sàn, cách chân trước của chú chó khoảng 20cm. Theo phản xạ chú chó sẽ duỗi 2 chân trước thẳng ra để chúng có thể với được thức ăn. Khi đó chú chó sẽ tự nhiên nằm xuống và bạn hô lệnh Nằm rồi khen thưởng. Trong trường hợp chó đứng dậy để ăn thì bạn hô to là Sai và bắt nó Ngồi thực hiện lại.

Huấn luyện chó Chow Chow lệnh bắt tay

Khi thấy chú chó đang Ngồi, bạn sẽ đưa tay ra trước mặt chú chó, cầm chân chó lên tay mình rồi hô Bắt Tay. Bạn khen ngợi và đổi tay kia để chú chó biết. Lặp lại 10 lần cho mỗi lần huấn luyện. Bạn nhớ là phải dạy chú chó hằng ngày để tạo thành thói quen.

Huấn luyện chó Chow Chow chào hỏi

Đầu tiên bạn sẽ dùng một sợi dây và thức ăn để thực hiện. Khi chó ngồi, bạn hô lệnh CHÀO đồng thời 2 chân kẹp mông chó, tay cầm ngắn dây kéo lên cao để chó thăng bằng. Để nguyên 5 giây rồi khen thưởng chó. Lặp lại bài huấn luyện và luyện tập đến khi thành thạo.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà
Khi chú chó thực hiện tốt các bài huấn luyện bạn hãy dành cho chúng phần thưởng nhé

Những lưu ý khi huấn luyện chó Chow Chow

– Các bài huấn luyện nên thực hiện từ cơ bản đến nâng cao

– Quá trình huấn luyện cần phải tuân thủ kỷ luật để chúng biết cách nghe lời

– Khẩu lệnh khi huấn luyện cần phải rõ ràng, nhất quán để chú chó hiểu

– Huấn luyện bằng tình yêu thương, dành thời gian quan tâm để chú chó yêu thương bạn hơn

– Cho chú chó ăn đúng đủ chất để đảm bảo năng lượng khi huấn luyện

– Tiêm phòng đầy đủ, thăm khám bác sĩ định kỳ

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà
Khi được huấn luyện tốt, bài bản chú chó Chow Chow sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy trong gia đình

Cách huấn luyện chó Chow Chow trên đây hy vọng là thông tin hữu ích đến bạn đọc. Bạn hãy áp dụng theo đúng những nội dung này để chú chó của mình được ngoan và vâng lời nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều nội dung hay khác. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button