Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội

Chó German Shepherd có tên đầy đủ là German Shepherd Dog. Người Việt thường gọi những chú chó này là Bẹc giê. Nổi tiếng là thông minh, nhanh nhẹn nên việc huấn luyện chó German Shepherd cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết tới bạn.

Tính cách của chó German Shepherd

Chú chó German Shepherd được nuôi chủ yếu ở các hộ gia đình với mục đích đó là canh gác và bảo vệ. Hay cũng có thể nuôi loài chó này để phục vụ cho mục đích quân sự. Để huấn luyện chú chó này thành công bạn cần phải hiểu được tính cách của chúng thế nào. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm tính cách của chó German Shepherd

Thông minh: Chúng có độ thông minh đứng thứ 3 trong các giống chó chỉ xếp sau Border Collie và Poodle. Bởi thế chỉ sau vài lần dạy là chú chó đã có thể thấp thu và làm theo.

Dũng cảm: Chú chó rất kiên cường, có khả năng chịu đựng cao.

Trung thành: Loài chó này rất cẩn trọng nên phát huy được vai trò trong việc canh gác và bảo vệ.

Chó German Shepherd chỉ có một nhược điểm đó là hay thái quá trong việc bảo vệ. Vì thế bạn cần phải huấn luyện chúng cần bài bản, nghiêm khắc.

Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội
German Shepherd là loài chó thông minh, sở hữu nhiều ưu điểm về mặt tính cách

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Alaskan Malamute như chuyên gia tại nhà

Huấn luyện chó German Shepherd đi vệ sinh đúng chỗ

Bài huấn luyện này rất quan trọng vì sẽ giúp cho chú chó không tự ý đi bậy bạ, khiến bạn mất nhiều thời gian dọn dẹp.

Bước 1: Bạn chọn cho chúng một chỗ đi vệ sinh cố định. Lưu ý không được thay đổi chỗ. Chọn chỗ phù hợp và thuận tiện vì đây sẽ là nơi chúng đi vệ sinh cả sau này.

Bước 2: Khi thấy chú chó có các biểu hiện muốn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì đưa chú chó đến chỗ vệ sinh cố định. Ban đầu có thể chú chó sẽ không chịu đi nên bạn cần phải ép cho chúng đi.

Mỗi ngày sẽ lặp lại bài huấn luyện này từ 2 – 3 lần đến khi chú chó quen. Sau khoảng 1 tháng chú chó sẽ không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa.

Huấn luyện chó German Shepherd biết nghe mệnh lệnh

Bước 1: Đầu tiên, cho chúng đứng bên cạnh mình sau đó hô to rõ ràng “ngồi xuống”. Đồng thời tay bạn ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10 – 15 giây.

Bước 2: Bạn hô to “Đứng yên”, đồng thời nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 giây

Bước 3: Lặp đi lặp lại động tác này nhiều này. Những chú chó German Shepherd khá thông minh nên sẽ học nhanh mệnh lệnh cơ bản này. Tương tự bạn sẽ đổi khẩu lệnh như “Nằm xuống” “Ngừng sủa” “Đứng im”

Những bài huấn luyện này nên thực hiện ngay từ khi chú chó còn nhỏ. Để đến khi lớn lên thì chú chó đã biết nghe lời bạn.

Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội
Để chú chó nghe lời bạn cần phải huấn luyện càng sớm càng tốt

Huấn luyện thể chất cho chó German Shepherd

Khi chú chó đã trưởng thành bạn cần cho chú chó tập các bài huấn luyện để phát triển thể chất. Bài tập cụ thể như sau:

– Cho chú chó bền tầm 3 – 4 km mỗi ngày hoặc chạy theo sau xe đạp của bạn. Tác dụng của bài tập này là giúp chú chó phát triển xương.

– Cho German Shepherd chạy vượt rào, nhảy vòng. Bài tập tốt cho sự phát triển hai chân sau và cơ hông.

– Dùng răng kéo lốp xe máy. Tác dụng của bài tập này đó là giúp phát triển cơ hàm, tăng lực cắn.

Huấn luyện chó German Shepherd tìm đồ về cho chủ

Bài tập này sẽ thực hiện mỗi khi bạn đi ra công viên. Nó sẽ giúp bạn phát triển hoàn thiện về khả năng tư duy, đánh hơi. Thời điểm thích hợp là khi German Shepherd được 4 – 5 tháng tuổi.

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy ra một món đồ vật để cho chó đánh hơi, nhận biết mùi.

Bước 2: Bạn ném món đồ đó đi ra xa và kích thích chú chó chạy lấy đem về.

Bạn có thể nâng cao độ khó chó bài tập bằng cách giấu món đồ ở những vị trí khó tìm hơn.

Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội
Bạn nhớ động viên khen thưởng khi chú chó hoàn thành tốt bài tập

Những lưu ý khi huấn luyện chó German Shepherd

– Bạn nên nuôi German Shepherd ngay từ khi chúng còn nhỏ. Mỗi ngày hãy chơi đùa để tạo sự thân thiết và quyến luyện. Sau này khi bạn huấn luyện chú chó sẽ không chống đối lại bạn.

– Chó nhỏ từ 2 – 3 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Chó lớn hơn có thể dạy được nhưng sẽ khó tiếp thu, làm mất nhiều thời gian của bạn hơn.

– Trong thời gian huấn luyện bạn cần phải thật kiên nhẫn, không được nóng vội, đánh chửi. Nếu chúng bị tâm lý thì sẽ không thể tiếp thu bài tập. Nhớ là khi chúng thực hiện tốt cần phải khen thưởng,

– Mỗi bài huấn luyện cần được tập hằng ngày, không gián đoạn giữa chừng. Nếu ngắt nhịp chú chó có thể quên và bạn phải tốn công sức huấn luyện từ đầu.

Cách huấn luyện chó German Shepherd chuyên nghiệp chuẩn quân đội
Quá trình huấn luyện chó German Shepherd cần được diễn ra thường xuyên và liên tục

Để chú chó của bạn được ngoan thì hãy thực hiện theo đúng bài huấn luyện chó German Shepherd chia sẻ ở trên nhé. Chỉ cần bạn cố gắng và kiên trì là chắc chắn sẽ thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều thông tin hay mỗi ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button