Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Labrador thành công dễ dàng tại nhà

Sở hữu một chú chó Labrador tại nhà đang là mong ước của rất nhiều người. Mặc dù giống chó này khá thông minh, thuần chủng nhưng để chung sống ngoan ngoãn tại nhà bạn vẫn cần phải thực hiện huấn luyện. Vậy cách huấn luyện chó Labrador thế nào? Nội dung bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể đến bạn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Tìm hiểu về chú chó Labrador

Labrador được biết đến là loài chó rất năng động, dễ huấn luyện, đáng yêu. Đặc biệt chúng chung sống rất gần gũi và gắn bó với con người. Chúng yêu thích trẻ em, có thể chơi đùa hàng giờ mà không chán. Chính những ưu điểm trên khiến Labrador là giống chó được nhiều gia đình hiện nay yêu quý, chăm sóc như một thành viên trong gia đình.

Loài chó này còn có một biệt tài nữa đó là có khả năng đánh hơi tốt. Chúng còn được đào tạo để hỗ trợ cho những người mù và tàn tật.

Labrador là loài chó yêu thích sự tự do nên bạn đừng nuôi nhốt chúng quá lâu. Với bản tính là một giống chó săn mồi nên Labrador rất yêu thích việc chạy nhảy. Nếu có thời gian rảnh bạn hãy đưa chúng ra ngoài vận động thường xuyên. Cho chú cún chơi nhiều các trò chơi thú vị như bơi lội, bắt bóng, bắt đĩa để rèn luyện thể chất toàn diện.

Cách huấn luyện chó Labrador thành công dễ dàng tại nhà
Labrador là loài chó thông minh nên quá trình huấn luyện cũng không gặp quá nhiều khó khăn

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Yorkshire thông minh, nghe lời, quý chủ

Huấn luyện chó Labrador đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện chú chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chỗ đi vệ sinh cố định cho chú chó

Bước 2: Xác định khoảng thời gian mà chó Labrador thường đi vệ sinh, thường sẽ là sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Bước 3: Khi thấy chú chó Labrador có các biểu hiện muốn đi vệ sinh bạn sẽ đưa chúng đến chỗ vệ sinh cố định. Nếu chú cún hợp tác đi đúng chỗ thì bạn sẽ khen thưởng. Còn nếu chó không đi bạn phải ép chúng đi, đợi đến lúc đi xong bạn mới thả ra.

Bước 4: Quá trình huấn luyện này cần phải diễn ra thường xuyên và liên tục. Đến khi nào chú chó hình thành thói quen bạn sẽ không phải huấn luyện nữa.

Huấn luyện chó Labrador biết nhặt đồ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đưa một món đồ cho chú chó chơi khoảng 10 – 15 giây. Sau đó hãy cướp món đồ đó và chạy đi để chú cún chạy theo.

Bước 2: Khi chú chó đã thành thạo với bài tập này bạn không cần chạy nữa mà chỉ cần ném món đồ đó đi ra xa. Sau đó hãy chạy đến cướp món đồ đó. Điều này giúp chú cún phản xạ khi đồ vật được ném đi là chạy đến để cướp trước.

Bước 3: Lúc chú cún nhặt món đồ về phía bạn, bạn hãy hô hiệu lệnh “Nhả” để chú chó quen với hiệu lệnh này.

Cách huấn luyện chó Labrador thành công dễ dàng tại nhà
Khi còn nhỏ bạn chỉ nên huấn luyện chú chó những bài tập đơn giản

Cách huấn luyện chó Labrador đi theo chủ

Bước 1: Đầu tiên bạn để chó chú chó Labrador đứng ở bên trái của mình.

Bước 2: Sau đó bạn tiến lên phía trước vài bước. Nếu chó không đi theo bạn hãy kéo dây xích để chúng chạy theo. Trường hợp chó đi quá bạn thì bạn kéo nhẹ lại miễn sao chú chó đi bên cạnh bạn.

Bước 3: Hô lệnh “đi theo” và khen thưởng chúng khi thực hiện được

Cách huấn luyện chó Labrador ăn khi có lệnh

Đầu tiên bạn sẽ xích chú chó ở đằng sau lưng. Sau đó cho tô thức ăn lên trước mặt chúng. Đồng thời giật dây cương lại và hô lệnh “Cấm ăn”, bắt chú chó phải nằm i. Sau khoảng 02 phút bạn sẽ hô ăn đi.

Bạn sẽ lặp cách làm như vậy đến bữa ăn tiếp theo. Những lần sau thời gian giữ lại cần lâu hơn khoảng 4 phút. Sau đó cứ như vậy mà lặp lại thường xuyên khi đến bữa ăn, chó của bạn sẽ quen dần với khẩu lệnh và chỉ khi bạn hô “Ăn Đi” thì chúng mới bắt đầu ăn.

Với những chú chó khó huấn luyện bạn cần phải kiên trì, không bỏ giữa chừng. Sau đó cứ như vậy mà lặp lại thường xuyên khi đến bữa ăn, chó của bạn sẽ quen dần với khẩu lệnh và chỉ khi bạn hô “Ăn Đi” thì chúng mới bắt đầu ăn.

Cách huấn luyện chó Labrador thành công dễ dàng tại nhà
Hãy dành những lời khen, động viên, quan tâm khi chú chó hoàn thành tốt bài tập nhé

Những lưu ý khi huấn luyện chó Labrador

– Quá trình huấn luyện Labrador mà bạn cần phải kiên trì, không nóng vội.

– Bạn cần dạy chó bằng tình yêu thương, không nên đánh đập chúng. Khi chú chó cảm nhận được tình cảm của bạn chú chó sẽ ngoan, nghe lời và gần gũi hơn.

– Kỷ luật là yếu tố bạn cần giữ vững trong suốt quá trình huấn uyện. Bạn phải thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình. Từ đó sẽ dễ dàng trong việc huấn luyện chúng trở nên nghe lời hơn.

– Khẩu hiệu huấn luyện đưa ra phải to và rõ ràng, dứt khoát để chúng có thể phân biệt được đâu là lệnh và đâu là lời nói bình thường.

– Quá trình huấn luyện bạn phải đi theo trình tự từ cơ bản đến nâng cao. Huấn luyện bài tập nào thành công mới chuyển qua bài khác. Có như vậy chú chó mới đảm bảo quá trình tiếp thu.

Cách huấn luyện chó Labrador thành công dễ dàng tại nhà
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tiêm phòng đầy đủ để chú chó luôn khỏe mạnh

Những hướng dẫn về cách huấn luyện chó Labrador trên đây hy vọng là thông tin hữu ích đến bạn đọc. Chỉ cần áp dụng theo những chia sẻ này là chú chó của gia đình bạn sẽ ngoan ngoãn, nghe lời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button