Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn

Những chú chó Lowchen đắt đỏ bậc nhất thế giới với vẻ ngoài như một con sư tử vô cùng oai vệ. Tuy nhiên, chúng lại vô cùng ngoan ngoãn nếu bạn biết các kỹ thuật để huấn luyện chúng. Yeucho.net sẽ chia sẻ cho bạn những cách huấn luyện chó Lowchen vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

1. Tổng quát về chó Lowchen

1.1. Nguồn gốc xuất xứ

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn
Chú chó Lowchen đắt đó quỷ hiếm bậc nhất thế giới

Chó Lowchen hay còn có tên gọi khác là chó Sư Tử nhỏ có nguồn gốc từ đất nước Pháp xinh đẹp. Tên gọi chính gốc của chúng là Le Petit Chien Lion. Chúng nhanh chóng trở nên phổ biến khắp khu vực Châu Âu, đặc biệt là các nước: Italia, Tây Ban Nha và Nga và thế kỷ 16. Tổ tiên của các chú Lowchen chính là dòng chó Bichon Frise và Havanese.

Vào thời kì thế chiến thứ hai, giống chó này trở nên vô cùng quý hiếm, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng. May mắn, dòng chó này đã được nhân giống và lai tạo để tiếp tục phát triển. Sau đó, chúng được xuất ngoại đến nhiều quốc gia nhưng Anh, Mỹ…Chúng được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1996.

Xem thêm: Cách nuôi chó Great Dane mới về nhà nhanh lớn, khỏe mạnh

1.2. Đặc điểm nổi bật

1.2.1 Ngoại hình

Lowchen là loài chó quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Chúng có bộ lông dài, vô cùng mượt mà. Phần đặc biệt của giống chó này là bộ lông dài mượt chỉ mọc ở phần trước. Phần thân sau tuyệt đối không mọc lông.

Chúng có ngoại hình giống những con sư tử. Kích thước cơ thể khá nhỏ bé với chiều cao chỉ từ 25 đến 33cm, cân nặng từ 4 đến 8kg.

Phần đầu nhỏ, tròn, với bộ lông dài và dày bao phủ như bờm sư tử. Chính đặc điểm này khiến Lowchen trở nên đáng yêu và cuốn hút hơn.

1.2.2. Tính cách

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn
Lowche cũng vô cùng dũng cảm và tinh khôn

Lowchen là giống chó khá năng động và hoạt bát. Chúng sống hòa đồng với đồng loại cũng như các động vật khác. Ngoài ra, chúng cũng rất gần gũi với trẻ con. Tuy nhiên, giống như bản năng hầu hết các loài chó, Lowchen cũng vô cùng cảnh giác với người lạ. Đôi khi, chúng trở nên hung dữ và không nghe lời. Chính vì vậy, huấn luyện chó Lowchen là vô cùng cần thiết.

Những chú Lowchen cũng rất dũng cảm, thậm chí là liều lĩnh. Chúng đặc biệt xuất sắc khi canh giữ nhà cho chủ nhân. Chúng cũng luôn sẵn sàng bảo vệ chủ nhân và lãnh thổ của mình. Những biểu hiện trên cho thấy sự thông minh, lanh lợi và trung thành của Lowchen. Đây cũng là lý do Lowchen được ưu ái bầu bạn cùng các gia đình.

2. Lý do cần phải huấn luyện chó Lowchen

Lowchen là loài cảnh khuyển tương đối nhỏ. Ngoài ra chúng cũng vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Do đó, hầu hết các gia đình đều vô cùng cưng chiều chúng. Dần dần, chúng trở ương bướng, khó bảo và quậy phá hơn. Đây chính là hội chứng “chó nhỏ”, khiến chó nhiều gia chủ đau đầu. Hơn thế, do tính liều lĩnh, Lowchen còn có thể tấn công những chú chó lớn hơn khác. Vậy nên, việc huấn luyện chó Lowchen là vô cùng cần thiết.

Với tính tình vui vẻ, hoạt bát, năng động, Lowchen đôi khi cũng khiến bạn gặp phải rắc rối với những trò quậy phá. Đôi khi, sự lo lắng, cảnh quá mức khiến chúng rất hay sủa, hay có hành vi cắn phá đồ vật. Để giảm bớt những phiền phức mà Lowchen gây ra, áp dụng những cách huấn luyện chó Lowchen là rất hữu ích.

3. Chuẩn bị trước khi huấn luyện chó Lowchen

3.1. Thời gian huấn luyện

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn
Chuẩn bị kĩ trước khi huấn luyện chó Lowchen sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn

Trước hết, bạn nên sắp xếp công việc để có một khoảng thời gian nhất định và đều đặn dành cho việc huấn luyện. Những chú Lowchen rất tinh khôn, vì thế bạn cần phải dành nhiều thời gian để huấn luyện chúng.

3.2. Không gian cho huấn luyện

Bạn cũng nên chuẩn bị một khoảng không gian đủ rộng, thoải mái và yên tĩnh. Các bé Lowchen rất nhạy cảm với những tắc động từ bên ngoài. Tiếng sủa của chúng cũng có thể gây phiền phức nếu bạn huấn luyện chúng trong khu vực đông dân cư.

3.3. Công cụ hỗ trợ huấn luyện

Một sợi dây xích và vòng cổ là vô cùng cần thiết trong huấn luyện. Các bạn cún Lowchen khá hiếu động, vì vậy những vật dụng trên sẽ giúp ích đề phòng chúng chạy mất.

Đồ ăn, bánh như những phần thưởng nếu chúng ngoan ngoãn nghe lời cũng là những vật dụng hữu ích trong huấn luyện.

4. Cách huấn luyện chó Lowchen

4.1. Các huấn luyện chó Lowchen đi vệ sinh đúng chỗ

Việc huấn luyện những bé Lowchen đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức và rắc rối không đáng có.

Bước 1: Xác định thời gian thú cưng của bạn muốn đi vệ sinh. Bạn nên cố định giờ ăn uống để kiểm soát được thời gian đi vệ sinh của chúng.

Bước 2: Đưa chú chó của bạn đến khu vực đi vệ sinh khi chúng có dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Bạn chỉ dừng lại khi chú cún đã đến đúng vị trí đi vệ sinh. Bạn hãy phạt nặng nếu chú cún đi vệ sinh bừa bãi.

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn
Chú cún Lowchen sẽ không gây phiền toái khi đi vệ sinh nữa

Bước 3: Tiến hành các thao tác trên nhiều lần, trong một khoảng thời gian dài để tạo thói quen cho những người bạn bốn chân.

4.2. Cách huấn luyện chó Lowchen ngưng sủa

Bất kì động tĩnh gì xung quanh cũng khiến chúng sủa, hẳn là các bé Lowchen đã gây nhiều phiền toái cho bạn, hãy thử các bước sau để hạn chế tiếng ồn của Lowchen nhé.

Bước 1: Khi chú chó của bạn sủa, hô to, rõ ràng khẩu lệnh “im” hoặc “trật tự”.

Bước 2: Nếu Lowchen tiếp tục sủa, hãy hô to khẩu lệnh cho đến khi chúng ngưng sủa. Đưa ra các hình phạt nếu chúng vẫn ương bướng.

Bước 3: Khen thưởng nếu chúng hợp tác, nghe lời.

Bước 4: Lặp lại khẩu lệnh nhiều lần cho đến khi bé cún cưng ghi nhớ.

4.3.Huấn luyện chó Lowchen đi theo chủ

Vì hay chạy nhảy nên các bạn lowchen rất dễ bị lạc khỏi chủ. Để không phải đau lòng khi thú cưng đi lạc, bạn có thể huấn luyện chúng như sau:

Bước 1: Bạn để chú chó đứng bên trái của mình

Bước 2: Bạn bước về phía trước. Nếu chú chó không đi, bạn hay kéo dây cương để chúng đi theo bạn. Nếu chúng đi nhanh vượt trước bạn, hãy kéo chúng lại sao cho chúng luôn đi cạnh bạn.

Bước 3: Hô lệnh “đi theo” và khen thưởng nếu chúng thực hiện

Bước 4: Thực hiện lặp đi lặp lại các thao tác này cho đến khi chúng trở thành thói quen của Lowchen

4.4. Huấn luyện chó Lowchen không cắn phá đồ đạc trong nhà

Bước 1: Cất các đồ vật mà Lowchen hay cắn phá ra khỏi tầm mắt của chúng

Bước 2: Bạn có thể nhốt Lowchen vào chuồng để hạn chế việc cắn phá. Đây cũng như một hình phạt cho chúng nếu tiếp tục cắn phá

5. Lưu ý trong quá trình huấn luyện chó Lowchen

5.1. Huấn luyện từ khi còn bé

Cách huấn luyện chó Lowchen thông minh, đảm bảo ngoan ngoãn
Những chú có Lowchen với bộ lông đặc sắc, nổi bật

Việc huấn luyện từ giai đoạn sớm sẽ khiến Lowchen dễ dàng ghi nhớ các bài tập hơn. Chúng cũng sẽ ngoan ngoãn và nghe lời bạn hơn khi còn bé. Vì thế, huấn luyện chó Lowchen từ sớm sẽ hiệu quả và chúng cũng sẽ bớt ương bướng hơn.

5.2. Không sử dụng vũ lực

Nếu bạn dùng đòn roi hay đánh đập, Lowchen sẽ càng hoảng sợ và lúng túng hơn. Khi đó, chúng sẽ khó làm theo các khẩu lệnh của bạn, dần dần sẽ sinh ra ám ảnh, xa cách bạn hơn. Hãy kiên nhẫn hơn trong các bài tập khó. Bạn nên tạo cảm giác thoải mái trong huấn luyện để Lowchen tiếp thu tốt hơn.

5.3. Huấn luyện có kỷ luật, nghiêm túc

Trong quá trình huấn luyện, bạn cần nghiêm túc để thú cưng nghe lời bạn hơn. Khi Lowchen hợp tác, làm đúng động tác, bạn hãy khen chúng hoặc thưởng đồ ăn. Nếu chúng bướng bỉnh, hãy phạt chúng để chúng tập luyện hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách huấn luyện chó LowchenYeucho.net gửi tới các bạn. Trân thành cảm ơn sự ủng hộ và ý kiến đóng góp từ các quý độc giả. Hy vọng bạn sẽ có một bé cúng Lowchen thật ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button