Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Maltese chi tiết, đúng chuẩn trung tâm tại nhà

Chó Maltese còn có tên gọi khác là Malta, đây là giống chó lông xù, sở hữu bộ lông màu trắng dài và mềm rất đặc trưng. Cũng bởi thế loài chó này được gọi với tên là chó quý tộc. Hiện đang có nhiều người quan tâm cách huấn luyện chó Maltese có khó không. Để giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác, dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết tới bạn.

Giới thiệu về chó Maltese

Maltese là giống chó cảnh nên phù hợp với hầu hết mọi không gian. Chúng yêu thích vận động, nhưng cũng không quá mức phải có sân rộng to nên dù bạn sống trong căn hộ chung cư, nhà ống chật hẹp cũng có thể nuôi được.

Nhìn chúng chó Maltese là giống chó thông minh, biết nghe lời, dễ huấn luyện trong việc giao tiếp xã hội. Loài chó này khá thích vận động, chúng thích chạy nhảy. Maltese cũng được đánh giá là giống chó khá tình cảm, chúng đòi hỏi nhiều sự quan tâm và chăm sóc của chủ nhân mình.

Việc huấn luyện chú chó ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp chú chó ngoan, vâng lời sinh hoạt khoa học. Ngay dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách huấn luyện chó Maltese chi tiết nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Bull Anh đúng cách, khỏe mạnh, nghe lời

Cách huấn luyện chó Maltese chi tiết, đúng chuẩn trung tâm tại nhà
Maltese là giống chó ngoan, ngoại hình đẹp và thông minh

Huấn luyện chó Maltese vệ sinh

Bài tập này bạn cần thực hiện cho chú chó ngay từ khi mới nhận nuôi về nhà. Khi chó Maltese biết đi vệ sinh đúng chỗ bạn sẽ không phải tốn thời gian và công sức dọn dẹp nữa.

Các bước huấn luyện chó Maltese đi vệ sinh như sau:

Bước 1: Xác định vị trí cố định mà bạn muốn chú cún đi vệ sinh

Bước 2: Tìm hiểu và xác định khoảng thời gian và biểu hiện trước khi chó đi vệ sinh. Thông thường cho sẽ đi vệ sinh sau khi ăn khoảng 30p.

Bước 3: Tiến hành công việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Khi bạn quan sát thấy chú cún có biểu hiện đi vệ sinh thì hãy hô lệnh “chạy lại đây”. Lấy tay chỉ về phía mà bạn muốn chó đi vệ sinh vào. Nếu chúng không chạy đến bạn sẽ kéo dây xích ép lại, đợi chúng đi vệ sinh xong mới thôi. Thực hiện bài huấn luyện này lâu dần chú cún sẽ thành thói quen.

Huấn luyện chó Maltese lệnh Ngồi đi đang đứng

Bước 1: Đầu tiên bạn để thức ăn yêu thích trước mũi của chúng

Bước 2: Dần dần đưa thức ăn từ mũi dần dần lên trên đỉnh đầu khiến chúng ngước đầu lên

Bước 3: Bạn sử dụng tay ấn hông chó xuống để chúng ở tư thế ngồi. Sau đó Hô lệnh “ngồi” và khen thưởng cho chúng ăn.  Động tác này huấn luyện mỗi ngày từ 10 – 15 ngày đến khi chú cún quen thì thôi.

Cách huấn luyện chó Maltese chi tiết, đúng chuẩn trung tâm tại nhà
Vì là giống có nghe lời nên khi huấn luyện Maltese bạn không tốn quá nhiều công sức

Huấn luyện chó Maltese lệnh ngồi khi đang nằm

Bước 1: Để huấn luyện bài tập này bạn cũng để thức ăn trước mũi của chú chó.

Bước 2: Bạn kéo dần thức ăn từ dưới lên trên khiến chúng hướng về phía trước.

Bước 3: Khi chú chó bắt đầu nhỏm dậy thì bạn giữ hông của chó ở tư thế ngồi.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ hô lệnh ngồi và thưởng cho chú cún thức ăn. Bài huấn luyện thực hiện khoảng 10 – 15 lần mỗi ngày đến khi chú cún quen.

Huấn luyện chó Maltese đứng yên

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ dắt chó đi lòng vòng xung quanh

Bước 2: Sau đó bạn dừng lại và hô to lệnh “Đứng yên”

Bước 3: Nếu như chú chó ngoan đứng yên thì bạn sẽ thưởng ngay cho chúng. Trường hợp chó không hợp tác thì bạn sẽ dùng tay giữ chú chó đứng yên.

Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần mỗi ngày. Thời gian đầu bạn cho chú cho đứng khoảng vài giây, sau dần dần sẽ luyện đứng lâu hơn.

Cách huấn luyện chó Maltese chi tiết, đúng chuẩn trung tâm tại nhà
Quá trình huấn luyện bạn cần phải kiên trì, không nên nóng vội

Huấn luyện chó Maltese bắt tay

 Bước 1: Bạn để cho chú chó ở tư thế ngồi

Bước 2: Một tay bạn nâng một chân chó lên. Sau đó hô lệnh “bắt tay” và khen thưởng chúng. Thực hành nhiều lần là chúng có thể quen dần lệnh và thực hiện nhanh chó

Những lưu ý khi huấn luyện chó Maltese

– Trong quá trình huấn luyện bạn không nên nóng vội. Bởi lẽ việc huấn luyện chó không phải là việc dễ dàng. Nếu như bạn càng nóng vội thì càng không hoàn thành được.

– Việc dạy chó phải bằng tình yêu thương, không nên đánh đập chúng.

– Trong suốt quá trình huấn luyện cần phải tuân thủ tính kỷ luật

– Khẩu hiệu đưa ra trong quá trình huấn luyện cần phải rõ ràng, dứt khoát

– Thực hiện từng động tác một, không nên dồn nhiều bài tập một lúc

– Khen thưởng phải đúng thời điểm. Nếu chó bạn làm sai thì phải nghiêm nghị, trách phạt và kêu chúng làm lại. Còn khi làm đúng thì đương nhiên lúc đó mới thưởng.

Cách huấn luyện chó Maltese chi tiết, đúng chuẩn trung tâm tại nhà
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng sẽ giúp chú chó khỏe mạnh, tham gia vào các bài huấn luyện nhiệt tình hơn

Nhìn chung việc huấn luyện chó Maltese cũng không quá khó khăn vì Maltese là giống chó ngoan. Chỉ cần bạn thực hiện đúng quy trình huấn luyện và chú chún sẽ nghe lời. Quan trọng là bạn cần phải thật kiên nhẫn khi huấn luyện cho nhé. Hy vọng những thông tin Yeucho.net chia sẻ hữu ích đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button