Cách nuôi chó

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất

Phốc Sóc là giống chó có khả năng ghi nhớ rất nhanh. Chỉ từ 02 tháng tuổi bạn đã có thể bắt đầu huấn luyện cho chúng với những bài tập cơ bản. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết cho bạn cách huấn luyện chó Phốc Sóc đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Chuẩn bị huấn luyện chó Phốc Sóc

Phốc Sóc mặc dù chó thân hình nhỏ nhắn nhưng chúng rất hiểu chuyện và nhanh nhẹn. Với các gia đình có trẻ em nếu chúng được hòa đồng và xã hội hóa sớm. Nhìn chung đây là giống chó tình cảm, chúng có thể cảm nhận được cảm xúc từ chủ nhân của nó.

Mặc dù vậy, loài chó này cũng có nhiều tính xấu mà khi nuôi bạn cần phải huấn luyện. Ví dụ như giống chó này khá cứng đầu, dễ bị tăng động, kích động. Nếu như bạn nhốt chúng quá lâu có thể sẽ khiến chúng bị stress, cắn phá đồ đạc. Đặc biệt mỗi khi đi ra ngoài chơi chúng rất hiếu động, nếu không canh chừng cẩn thận sẽ bị các loài chó lớn hơn như Béc giê hay Pit-bull tấn công.

Vì vậy việc huấn luyện chú chó này là hết sức cần thiết. Thời điểm thích hợp là từ khi chúng được 2 tháng tuổi. Nếu muộn hơn sẽ khó huấn luyện bởi chúng khó nghe lời hơn.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất
Phốc Sóc là giống chó thông minh, chỉ cần dạy bảo đúng cách là chúng sẽ rất ngoan

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối

Huấn luyện chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chú cún đi đúng chỗ sẽ giúp bạn bớt được rất nhiều rắc rối, phiền phức không đáng có. Đồng thời cũng sẽ giữ cho gia đình bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

Bước 1: Khi thấy Phốc Sóc muốn đi vệ sinh, dẫn cún đến đi vệ sinh và hô khẩu lệnh

Bước 2: Nếu chú cún không đi bạn không cho chúng rời khỏi vị trí

Bước 3: Sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh đúng chỗ, xoa đầu và khen thưởng cho cún

Bước 4: Việc làm này thực hiện nhiều lần sẽ giúp hình thành thói quen tốt cho chú chó. Nếu chú chó không nghe lời cần phải có biện pháp răn đe.

Huấn luyện chó Phốc Sóc nằm

Bước 1: Để bắt đầ bài huấn luyện đầu tiên bạn sẽ kéo dây dắt chúi xuống về phía trước. Đồng thời cũng ấn lên vai chó bắt chó nằm xuống, hoặc kéo hai chân trước bắt chó nằm xuống.

Bước 2: Tay phải cầm mồi, kích thích chó, chìa tay có mồi ra và hạ thấp xuống. Ngay sau đó bạn nhắc lại mệnh lệnh ‘Nằm’. Khi gặp phải sự kích thích chú chó sẽ nhanh chóng nằm xuống.

Bước 3: Khi chú cún nằm, chủ chó hô khẩu hiệu ‘nằm’ bằng giọng trầm. Sau đó bạn hô ‘nằm im’ và bỏ đi xa khoảng 5m, chó vẫn nằm im là chó đã hình thành phản xạ.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất
Khi huấn luyện Phốc Sóc bạn nên thực hiện các bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc bò

Bước 1: Đầu tiên bạn bắt chó Phốc Sóc nằm xuống. Tay phải nhử mồi, tay trái ấn mông chó nhẹ nhàng.

Bước 2: Tay phải di chuyển nhẹ nhàng tiến về phía trước, tay trái vẫn để nhẹ vào mông chó, mồm hô lệnh bò. Ban đầu huấn luyện bạn để chú chó bò khoảng 1m, sau khi quen dần cho bò 3 – 4m mới cho ăn và khen thưởng.

Huấn luyện chó Phốc Sóc sủa theo lệnh

Bạn cầm mồi, hay thức ăn vào đó mà chú cún thích đưa vào mũi chó. Ngay sau đó liền hô “Sủa”, chú chó thực hiện theo thì hãy khen thưởng. Tập như vậy cho đến khi chó quen với khẩu lệnh ‘sủa’ và lệnh tay.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đi theo chủ

Bước 1: Bạn cho chú cún đứng bên trái, sau đó hô lệnh ‘Ngồi’

Bước 2: Khi chú cún ngồi bạn giật nhẹ dây hô ‘đi’ chó sẽ đi cùng bạn

Bước 3: Bạn điều chỉnh tốc độ đi của chú chó sao cho phù hợp với đà đi của mình

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất
Khi huấn luyện nếu chú chó làm tốt bài tập bạn hãy khen thưởng cho chúng

Những lưu ý khi huấn luyện chó Phốc Sóc

– Dù là huấn luyện chó Phốc Sóc hay bất kỳ loài chó nào bạn cũng cần phải thật kiên nhẫn. Mặc dù đây là giống chó thông minh nhưng đôi lúc chúng sẽ khó tiếp thu một bài tập nào của bạn. Tuy vậy bạn vẫn cần phải thật kiên trì, không để cho chú chó làm theo ý mình.

– Tuyệt đối không sử dụng roi vọt hay quát tháo Phốc Sóc. Đây là những điều có thể sẽ gây tổn thương cho chú chó về mặt tâm lý.

– Mặc dù không trừng phạt nghiêm khắc nhưng bạn cũng không nên quá nuông chiều Phốc Sóc. Nếu không chúng sẽ không coi bạn là chủ và không nghe lời bạn.

– Thời điểm thích hợp để huấn luyện loài chó này là khi chúng 2 tháng tuổi. Đây là khoảng thời gian các bạn chó này rất hoạt bát, tò mò, tiếp thu khá tốt, dễ dạy bảo.

– Xã hội hóa sớm cho Phốc Sóc cũng là việc mà bạn nên làm từ sớm. Cho chú chó thường xuyên tiếp xúc với con người, với nhiều loài động vật khác. Như thế sẽ giúp chúng trở nên thân thiện, hòa đồng hơn.

– Đừng quên khen thưởng khi cún cưng của bạn hoàn thành các bài huấn luyện nhé.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất
Huấn luyện Phốc Sóc đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Trên đây Yeucho.net đã chia sẻ tới bạn chi tiết cách huấn luyện chó Phốc Sóc. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin hay để huấn luyện tốt loài chó đáng yêu này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button