Cách nuôi chó

Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh

Chó Phú Quốc là giống chó thông minh và nhanh nhẹn nên được nuôi và chăm sóc tại nhiều gia đình tại Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến loài chó này, thì hãy tham khảo ngay cách huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản và hiệu quả được Yeucho.net chia sẻ dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Chuẩn bị huấn luyện chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó sống trên đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang. Loài chó này cao từ 55cm, nặng khoảng 18 – 20kg. Ngoại hình của chúng khá đẹp, có phần eo thon, ngực nở, đuôi cong.

Loài chó Phú Quốc Chó Phú được các huấn luyện viên khen ngợi rất nhiều. Chúng có đầy đủ tố chất để làm tốt điều đó như: thông minh, nhạy bén và cực nhanh. Cũng bởi lý chó Phú Quốc được đánh giá lf rất ngoan, tình cảm và rất yêu quý trẻ em.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh
Chó Phú Quốc nổi tiếng là thông minh, ngoan ngoãn, dễ huấn luyện

Nguyên tắc cơ bản huấn luyện chó Phú Quốc

Kiên nhẫn: Dù chúng có bản tính thông minh nhưng quá trình huấn luyện không tránh được những lúc khó tiếp thu bài tập. Vì vậy bạn cần phải thật kiên nhẫn, đi từng bước một chứ không nên nóng vội.

Kỷ luật: Bạn cần phải nghiêm khắc phạt nếu chú chó không hoàn thành bài tập. Nếu chú chó thực hiện tốt thì cần dành hành động yêu thương, khích lệ để chú chó có thêm động lực phấn đấu.

Thường xuyên: Để hình thành thói quen cho chú chó bạn cần phải thực hiện các bài huấn luyện một cách thường xuyên. Thời gian tập luyện mỗi ngày cũng cần không cần quá lâu, chỉ khoảng 20 phút là đủ. Lâu dần những bài tập sẽ trở thành thói quen hằng ngày của chó.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Dachshund thuần chủng tại nhà dễ dàng

Huấn luyện chó Phú Quốc vệ sinh

Chó Phú Quốc thông minh hơn các loài chó khác bởi chúng biết đi vệ sinh rồi lấy đất lấp lại. Tuy nhiên, khi nuôi tại nhà bạn cũng cần phải xây dựng cho chú cún giờ giấc đi vệ sinh hợp lý.

Bạn dạy chú chó đi vệ sinh đúng nơi quy định, không được đi ở những chỗ khác. Để làm được điều này, bạn sẽ quan sát biểu hiện muốn đi vệ sinh của chó Phú Quốc, sau đó dẫn chúng đến chỗ đi vệ sinh cố định. Nếu chúng không đi cần phải ép cho chúng đi. Thực hiện việc huấn luyện thường xuyên sẽ hình thành tốt thói quen cho chú chó.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh
Ngay từ khi mới nuôi bạn nên hướng dẫn cho chú chó đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó Phú Quốc ghi nhớ tên

Khi mới nuôi chó Phú Quốc bạn hãy đặt cho chúng một tên gọi riêng. Việc gọi tên chó là cách chúng nhận biết mình. Do vậy bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần gọi tên nó. Nên lưu ý là không nên đặt nhiều tên, mỗi lần gọi một tên khác nhau vì như thế sẽ khiến cho chú cún nhầm lẫn.

Huấn luyện chó Phú Quốc chủ gọi lại gần

Mỗi khi muốn gọi chú cún bạn hãy nói ngắn gọi bằng câu “Đến đây” và kéo dây đeo gần về phía bạn. Mỗi ngày huấn luyện bạn sẽ lặp lại động tác như thế này khoảng 10 lần. Khi chú cún nghe lời bạn hãy khen ngợi, xoa đầu hoặc tặng thưởng thức ăn mà chúng thích.

Huấn luyện chó Phú Quốc ngồi

Để thực hiện bài huấn luyện này bạn sẽ kéo chú chó lại gần, tay phải cầm đai kéo cổ lên đồng thời tay trái ấn mõm nó xuống. Ngay sau đó sẽ ra lệnh “Ngồi”. Khi nó ngồi thì bạn lập tức khen thưởng và lấy thức ăn cho nó.

Huấn luyện chó Phú Quốc nằm

Để thực hiện bài tập này bạn hãy chuẩn bị một loại thức ăn mà chúng thích, sau đó đặt xuống thấp. Lúc này chú cún sẽ nhìn theo thức ăn, bạn ngay lập tức ra lệnh “Nằm”. Khi chú cún thực hiện tốt bài tập bạn hãy lấy thức ăn khen thưởng cho chúng nhé.

Huấn luyện chó Phú Quốc bò

Để thực hiện bài huấn luyện bạn hãy chọn một nơi thật sạch sẽ. Sau đó tay trái để trên vai chó Phú Quốc, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ nhẹ về phía trước và ra lệnh bò. Nếu chú cún làm theo thì hãy thưởng ngay lập tức. Nếu chú chó không bò theo bạn hãy đẩy nhẹ để chúng biết việc mình cần phải thực hiện.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh
Quá trình huấn luyện chú chó bạn nên đi từ cơ bản đến nâng cao

Những lưu ý khi huấn luyện chó Phú Quốc

– Bạn nên nuôi chó Phú Quốc từ bé để dễ chăm sóc và tạo kết nối với chủ một cách sâu sắc.

– Cố gắng không nên nuôi nhốt chó Phú Quốc. Đây là giống chó ngoan không phá phách nên bạn không cần nhốt trong chuồng. Mỗi ngày bạn hãy cho chú chó đi dạo, thể dục với mình.

– Quá trình huấn luyện cần phải nghiêm túc và thường xuyên quy tắc thưởng – phạt. Dành thời gian quan tâm và gần gũi chú chó sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn và sẽ yêu quý bạn hơn. Cũng nhờ đó các bài tập sẽ được thực hiện tốt và nhanh có hiệu quả.

– Tiêm phòng và theo dõi sức khoẻ đầy đủ cho chó Phú Quốc.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh
Bạn đừng quên cho chú cún tiêm phòng và ăn uống đủ chất để luôn khỏe mạnh nhé

Hướng dẫn về cách nuôi chó Phú Quốc trên đây hy vọng là những thông tin hay đến bạn đọc. Bạn hãy áp dụng đúng những kỹ thuật huấn luyện này để có được chú chó ngoan, nghe lời nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button