Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối

Pitbull luôn nổi danh trong các dòng chó chiến hiện nay. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó này thì không thể bỏ qua các bước huấn luyện để giúp chúng trở nên ngoan ngoãn, nghe lời. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể tới bạn cách huấn luyện chó Pitbull tại nhà. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Lý do cần phải luyện chó Pitbull

Pitbull là giống chó sở hữu ngoại hình lực lưỡng, săn chắc, tứ chi nhanh nhẹn. Chúng có hàm răng sắc nhọn, luôn sẵn sàng tấn công bất cứ ai nếu như chúng bị trêu tức, chọc giận. Vậy nên việc huấn luyện chó Pitbull tại nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Giống chó Pitbull mắc dù cho ngoại hình nguy hiểm nhưng chúng rất thân thiện và ham học hỏi, luôn tìm cách làm hài lòng chủ nhân. Vậy nên chỉ cần bạn huấn luyện chú chúng một cách chu đáo là chúng sẽ rất ngoan. Kể cả những gia đình có em nhỏ cũng có thể nuôi loài chó này trong nhà.

Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối
Chú chó Pitbull cần phải được huấn luyện bài bản ngay từ khi còn nhỏ

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Shiba Inu căn bản cho người chưa có kinh nghiệm

Huấn luyện chó Pitbull đi vệ sinh đúng chỗ

Đi vệ sinh đúng chỗ sẽ là bài tập bạn nên huấn luyện cho chú cún ngay từ khi còn nhỏ. Bài huấn luyện này cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn sẽ chọn một điểm để chú cún có thể đi vệ sinh cố định. Lưu ý là không được thay đổi địa chỉ này.

Bước 2: Khi thấy chú chó có biểu hiện là buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng,… Thì có nghĩa là chúng đang tìm chỗ đẻ đi vệ sinh. Lúc này bạn hãy dắt chúng đến chỗ đi vệ sinh cố định mà bạn đã chuẩn bị. Nếu chúng không muốn đi bạn phải đợi và ép chúng đi vệ sinh.

Bước 3: Việc làm này cần thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần để tạo thành thói quen tốt cho chú cún.

Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối
Khi chú cún biết đi vệ sinh đúng chỗ bạn sẽ không tốn nhiều công sức chăm sóc và dọn dẹp

Huấn luyện chó Pitbull ngồi yên tại chỗ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đứng trước mặt chú chó Pitbull và hô lệnh ngồi. Sau đó một tay bạn cầm thức ăn chĩa về mũi chú cún.

Bước 2: Tay cầm thức ăn bạn di chuyển từ từ về phía đỉnh đầu, tại vị trí ở giữa 2 tai.

Bước 3: Lúc này chú cún sẽ có phản xạ là ngồi xuống, bạn sẽ hô ngay khẩu lệnh “Ngồi”. Bạn lặp lại thói quen này từ 10 – 15 lần để hình thành tốt thói quen cho chúng.

Huấn luyện chó Pitbull nằm, nằm yên tại chỗ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông

Bước 2: Dùng lực nhẹ để ấn chú cún nằm xuống

Bước 3: Bạn hô “Nằm” ngay sau khi thấy chú chó nằm xuống

Mỗi lần huấn luyện bạn sẽ thực hiện từ 10 – 15 lần để hình thành thói quen tốt có chú cún. Nếu chú chó thực hiện tốt bạn hãy cho chúng phần thưởng.

Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối
Để kích lệ tinh thần khi huấn luyện bạn nên dành phần thưởng cho chú chó

Huấn luyện chó Pitbull biết bắt tay

Bước 1: Bạn sẽ ngồi xổm đối diện với chó Pitbull, đặt khay thức ăn vào lòng. Lúc này chú chó sẽ nhìn theo khay thức ăn.

Bước 2: Bạn sẽ hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân của chú chó lên. Tay phải dùng để thưởng đồ ăn cho chúng.

Bước 3: Bạn sẽ lặp lại bước 2 nhiều lần để hình thành thói quen cho chú cún. Mỗi lần bạn hô bắt tay là chúng sẽ nhanh trí giơ chân lên.

Huấn luyện chó Pitbull biết ngồi chào

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ hô “Ngồi”, chỉnh đuôi cho thẳng và chỉnh tư thế ngồi cho chuẩn. Bạn tạo tư thế ngồi ba chân vững chắc.

Bước 2: Bạn hô “Chào”, kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân Pitbull. Để đứng yên đến khi chú cún mệt sẽ tự ngồi xuống.

Bước 3: Tập 10 – 15 giây và cho chú cún nghỉ. Bạn lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để tạo thành thói quen tốt cho chú chó.

Cách huấn luyện chó Pitbull dũng mạnh, vâng lời, chung thành tuyệt đối
Khi huấn luyện chú chó Pitbull bạn cần phải kiên trì, không được nóng vội

Huấn luyện chó Pitbull biết tìm đồ vật và gắp mang lại

Thời điểm thích hợp để thực hiện bài tập này là khi chú chó được 4 – 5 tháng tuổi. Bởi thời điểm này kỹ năng tư duy và khả năng đánh hơi của Pitbull sẽ tốt hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy một món đồ vật cho Pitbull đánh hơi

Bước 2: Ném món đồ vật đó đi ra xa, kích thích chú chó chạy và gắp mang lại. Nếu chú chó không hợp tác bạn hãy dắt chúng đi tìm.

Bước 3: Luyện tập kỹ năng này nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại. Khi chú cún đã quen bạn sẽ nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ ở những nơi khó tìm hơn.

Những lưu ý khi huấn luyện Pitbull

– Để quá trình huấn luyện đạt hiệu quả, bạn nên huấn luyện chú chó từ khi còn nhỏ. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian đào tạo hơn.

– Trong suốt quá trình huấn luyện bạn hãy dành thời gian chơi đùa, tương tác để chú chó có cảm giác gần gũi và yêu quý bạn.

– Nếu bạn không có thời gian huấn luyện có thể mang chú chó đến các trung tâm huấn luyện như vậy sẽ bài bản và hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ cách huấn luyện chó Pitbull. Đây đều là những bài huấn luyện dễ thực hiện tại nhà, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện là sẽ thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Yeucho.net. Mời bạn thường xuyên truy cập vào website để biết thêm nhiều thông tin hay khác nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button