Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt

Để quá trình nuôi những chú chó Poodle được thông minh ngoan ngoãn thì không thể bỏ qua các bước huấn luyện. Vậy cách huấn luyện chó Poodle thế nào? Nội dung bài chia sẻ dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết nhất tới bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Chuẩn bị huấn luyện chó Poodle

Chó Poodle còn có một tên gọi khác là chú chó săn vịt. Bởi lẽ loài chó này nổi tiếng với khả năng bơi lội tuyệt vời. Đặc biệt chúng rất nhanh nhẹn và sự vâng lời tuyệt đối của mình.

Những chú cún Poodle có kích thước trung bình. Một trong những đặc điểm nhận dạng rõ nhất là lớp lông xoăn tít. Chú cún có nhiều màu lông khác nhau như màu gồm đen, xám, bạc, nâu đỏ, nâu socola, bò sữa, mơ vàng. Trong số đó, poodle lông trắng da bạc là được ưa chuộng nhất.

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu các bài huấn luyện là khi chú chó được 7 tháng tuổi. Bạn có thể dạy chúng vào buổi sáng hoặc buổi chiều và mỗi lần dạy khoảng 25 phút là cho cún nghỉ ngơi. Quá trình huấn luyện không nên quá kéo dài vì sẽ khiến cho chú chó mệt mỏi, hiệu quả mang lại không tốt.

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt
Quá trình huấn luyện chú chó Poodle cần phải kiên trì, tuân thủ theo đúng kỹ thuật

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Pug từ A – Z cho người mới

Các phương pháp huấn luyện phù hợp

– Chọn phương pháp huấn luyện phù hợp với từng loại chó, từng độ tuổi khác nhau

– Quá trình huấn luyện phải theo đúng giáo trình, từ dễ tới khó và theo thứ tự lần lượt

– Thực hành huấn luyện thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.

Huấn luyện chó Poodle vệ sinh

Huấn luyện cho Poodle đi vệ sinh đúng chỗ sẽ đảm bảo vệ sinh, giảm sức chăm sóc và dọn dẹp. Các bước huấn luyện cụ thể như sau:

Bạn sẽ dẫn chú cún của mình đi vệ sinh vào lúc sáng sớm. Kiên nhẫn để chúng đi vệ sinh xong mới thả tự do.

Sau khi ăn xong bạn cũng dẫn chó ra chỗ vệ sinh. Thời điểm muốn đi vệ sinh sẽ tùy thuộc vào thói quen của chúng. Bạn sẽ quan sát và theo dõi các phản ứng như: nếu chúng khịt mũi, ngửi và đánh hơi quanh nhà có nghĩa là chú muốn đi vệ sinh.

Trường hợp bạn không có thời gian theo dõi chó sau khi ăn, bạn có thể chờ khoảng 30 đến 45 phút sau khi ăn thì dẫn chó ra chỗ đi vệ sinh. Bạn chờ đến lúc chúng đi vệ sinh xong thì dẫn vào nhà.

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt
Huấn luyện chú chó đi vệ sinh là một bài tập quan trọng

Huấn luyện chó Poodle nằm

Cách huấn luyện chú cún tuân theo lệnh nằm cũng khá đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ kéo dây dắt chúi xuống về phía trước, đồng thời ấn lên vai chó bắt chó nằm xuống. Hay bạn cũng có thể kéo hai chân trước bắt chó nằm xuống.

Bước 2: Tay phải bạn cầm mồi, kích thích chó, chìa tay có mồi ra và hạ thấp xuống. Sau đó bạn nhắc lại mệnh lệnh ‘nằm’ chó ham ăn sẽ tức khắc nằm xuống.

Bước 3: Sau khi chú chó đã nằm xuống bạn sẽ bỏ đi xa khoảng 5m, chó vẫn nằm im nghĩa là chúng đã hình thành phản xạ. Điều đó có nghĩa quá trình huấn luyện đã hiệu quả.

Huấn luyện chó Poodle đứng

Bạn để chú chó bên phải mình, có thể là đa ngồi, nằm. Sau đó bạn sẽ ra lệnh đứng, sau khoảng 2 – 3s thì sẽ phải giật dây về phía trước. Đồng thời tay trái xuống phía dưới bụng nâng chó dậy. Sau khi chú chó đứng dậy bạn sẽ thưởng hoặc vuốt ve động viên chúng

Huấn luyện chó Poodle bò

Bước 1: Bạn bắt chú cún nằm xuống, kết hợp mồi nhử, tay trái ấn mông chó nhẹ nhàng. Tay phải bạn nhử mồi thơm vào mũi của chú chó.

Bước 2: Bạn di chuyển tay về phía trước, tay trái vẫn đẩy nhẹ vào mông chú chó. Mồm hô lên khẩu lệnh bò. Ban đầu bạn sẽ tập cho chú cún bò khoảng 1m, sau khi quen dần tăng lên 3 – 4 m.

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt
Khi huấn luyện chó các lệnh bạn cần phải kiên trì, không nên nóng vội quát tháo

Huấn luyện Poodle chào

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ hô lệnh ‘ngồi’, bạn chỉnh cho chú cún ngồi đúng tư thế, chỉnh đuôi sao cho thẳng. Cố gắng tạo ra thế kiềng ba chân vững chắc.

Bước 2: Bạn bắt đầu hô khẩu lệnh ‘chào’ đồng thời kéo dây dắt lên tay trái đỡ chân chó. Tạo thế ngồi tập như thế đến khi chó mệt nó sẽ tự ngồi xuống.

Bước 3: Bạn cho chú cún tập bài tập này khoảng 10 – 15s sau đó cho nghỉ. Chỉ cần kiên trì trong nhiều ngày là sẽ dễ thành công!

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt
Huấn luyện Poodle chào là bài tập rất thú vị

Những lưu ý khi huấn luyện Poodle

Bạn càng gần gũi, thân thiết với Poodle thì việc huấn luyện càng dễ. Do đó, hằng ngày bạn hãy dành thời gian âu yếm và vuốt ve chúng thật nhiều.

– Khi huấn luyện chó Poodle bạn hãy đưa ra khẩu lệnh đơn giản, dứt khoát để chú chó dễ nghe, dễ hiểu.

– Trong quá trình huấn luyện hạn chế tối đa việc la mắng, đánh đập, chửi rủa. Nếu chú cún sợ hãi sẽ có tiếp thu được bài học.

– Thời gian dạy mỗi ngày chỉ nên khoảng 25 phút là phải cho chó nghỉ. Nếu dạy nhiều chú chó sẽ mệt, nản và bỏ học.

– Hãy nhớ khen và thưởng khi chúng hoàn thành tốt. Còn trường hợp không vâng lời phải có hình phạt tương xứng.

Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tốt trên đây mong rằng là thông tin hữu ích tới bạn. Chỉ cần áp dụng theo đúng hướng dẫn là quá trình huấn luyện của bạn sẽ thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy dành thời gian truy cập vào website để biết thêm nhiều nội dung khác nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button