Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Samoyed tinh khôn, bảo là nghe lời

Samoyed là giống chó thông minh, luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Tuy nhiên trong quá trình nuôi tại nhà mọi người cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc huấn luyện nhất. Vậy huấn luyện chó Samoyed đúng cách thế nào, bài viết dưới đây Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết tới bạn.

Giới thiệu về chó Samoyed

Chó Samoyed là giống chó thông minh, hai tai của chúng có hình tam giác nhỏ, lúc nào cũng vểnh lênh. Phần đuôi dài vừa phải, cuộn lên như những cục bông ở lưng.

Cũng giống như bất kỳ loài có khuyểnh nào, để chú chó nghe lời và ngoan ngoãn bạn cần phải hiểu về tính cách của chúng. Nhìn chung giống chó này thuộc dạng hòa đồng, nhanh nhẹn và vui tươi với mọi người. Chúng luôn dành một tình cảm đặc biệt đối với chủ nhân của mình. Cũng chính vì lý do này mà huấn luyện loài chó Samoyed sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các giống chó khác.

Để quá trình huấn luyện đạt hiệu quả bạn nên bắt đầu dạy chó chú các kỹ năng từ khi chúng được 2 – 3 tháng tuổi. Nếu muộn hơn quá trình huấn luyện sẽ khó khăn hơn.

Cách huấn luyện chó Samoyed tinh khôn, bảo là nghe lời
Samoyed là giống chó đẹp và thông minh

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Phú Quốc siêu nhanh nhẹn và thông minh

Huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh đúng chỗ

Để Samoyed không đi vệ sinh bừa bãi bạn cần phải thực hiện bài huấn luyện đi vệ sinh ngay từ khi chúng còn nhỏ. Thường khi ăn xong, bạn hãy dẫn chúng đến một địa điểm vệ sinh cố định. Cứ làm như vậy khoảng 3-4 ngày. Sau đó để chúng tự đi vệ sinh. Nếu chú cún thực hiện tốt bạn hãy khen thưởng còn nếu không nghe lời bạn cần dạy bảo để chúng thực hiện theo.

Huấn luyện Samoyed cách phản xạ nhanh

Khi mới bắt đầu nuôi bạn sẽ dạy cho chú cún một cái tên thật hay và thú vị. Sau đó sẽ tập cho chúng kỹ năng phản xạ khi được gọi tên. Thường ngày khi cho ăn, đi tắm, vui chơi bạn cần phải gọi tên chúng. Dần dần Samoyed sẽ phản xạ rất nhanh, bất kỳ khi nào bạn gọi tên chúng sẽ có mặt.

Huấn luyện chó Samoyed đứng ngồi

Đầu tiên bạn sẽ sẽ ra lệnh bằng lời nói, sau đó sẽ thực hiện một động tác chỉ dẫn để chúng làm theo. Đừng quên chuẩn bị đồ ăn ngon để thưởng cho chúng. Trường hợp chúng không thực hiện theo bạn hãy phạt không cho chúng ăn đồ ăn. Như thế thời gian dài sẽ giúp chú chó nghe lời và chịu thực hiện các bài huấn luyện của mình hơn.

Cách huấn luyện chó Samoyed tinh khôn, bảo là nghe lời
Quá trình huấn luyện Samoyed bạn cần phải thật kiên trì, không nóng vội, có như vậy mới thành công

Huấn luyện chó Samoyed đến khi được gọi

Lệnh “đi đến” là một trong những lệnh quan trọng mà bạn cần dạy cho chú chó. Mặc dù thông minh nhưng chú chó này khá bướng bỉnh. Vậy nên bạn hãy kiên nhẫn, thực hiện thường xuyên chắc chắn sẽ tạo nên thói quen tốt.

– Bạn cho chú cún ở cách bạn 6 – 9m

– Gọi tên chó bằng giọng chào đón

– Khi cún đi đến, khen ngợi và thưởng cho chúng một món ăn.

Huấn luyện chó Samoyed lệnh dừng lại

Để huấn luyện lệnh dừng lại bạn sẽ chọn không gian vắng người. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

– Bạn yêu cầu cún của bạn “ngồi xuống”, cách bạn khoảng 6 – 9m

– Sau đó gọi tên để chú cún chạy về chỗ bạn

– Ngay khi chúng đi chuyển, nói lệnh “dừng lại”. Nếu cún dùng lại, thưởng đồ ăn cho chúng.

– Khi chú chó quen hơn bạn sẽ nâng dần khoảng cách giữa cả 2 ở những lần huấn luyện tiếp theo.

Cách huấn luyện chó Samoyed tinh khôn, bảo là nghe lời
Đừng quên dành các phần thưởng khích lệ nếu như chú chó thực hiện tốt các bài tập

Huấn luyện chó Samoyed luôn đi bên cạnh

Để thực hiện bài tập này bạn sẽ cần dùng đến dây xích, đồ ăn ngon, không gian rộng rãi.

– Đầu tiên bạn đặt món quà vào tay và giữ chú cún luôn đi bên cạnh mình.

– Cho chú cún xem thức ăn mà bạn muốn mang theo. Bạn giữ nó bên cạnh bạn và bắt đầu bước đi.

– Nếu chú chó của bạn đi theo bạn, hãy dừng lại, để nó ngồi. Sau đó thưởng cho nó như một phần thưởng cùng với nhiều lời khen ngợi.

– Quá trình này cần lặp lại nhiều lần, kéo dài quãng đường mà bạn đi. Lâu dần chú chó sẽ có phản xạ đi theo bạn, biết điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Samoyed

– Samoyed là giống chó có xu hướng độc lập và hơi nghịch ngợm. Bởi vậy việc huấn luyện loài chó này cần phải càng sớm càng tốt.

– Một trong những mẹo lớn nhất trong việc huấn luyện cún cưng của bạn của bạn là tập luyện hết năng lượng của chúng. Chơi với chúng cho đến khi chúng hoàn toàn mệt mỏi. Lúc này sẽ bắt đầu huấn luyện, thời điểm này chúng khá nghe lời.

– Khi huấn luyện nếu chú chó làm đúng thì đừng ngại thưởng các món quà, nếu làm sai cũng cần phải nghiêm khắc trừng phạt.

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp chú chó luôn khỏe mạnh, hoàn thành tốt các bài tập.

– Tiêm phòng cho Samoyed đầy đủ để phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm

Cách huấn luyện chó Samoyed tinh khôn, bảo là nghe lời
Bạn cho chú cún thăm khám bác sĩ thường xuyên, tiêm phòng đầy đủ để luôn khỏe mạnh nhé

Nhìn chung Samoyed là giống chó ngoan, quá trình huấn luyện cũng không mất nhiều công sức. Bạn hãy áp dụng theo đúng hướng dẫn huấn luyện chó Samoyed mà Yeucho.net chia sẻ ở trên nhé. Đảm bảo chú chó nhà bạn sẽ ngoan ngoãn và nghe lời. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button