Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Toy Fox Terrier đơn giản, dễ áp dụng tại nhà

Làm thế nào có thể huấn luyện chó Toy Fox Terrier được tiêm tĩnh, ngoan ngoãn và vâng lời?. Câu trả lời không quá phức tạp, trong chuyên mục bài viết hôm nay Yeucho.net sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết tới bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Đặc điểm của chó Toy Fox Terrier

Toy Fox Terrier là phiên bản thu nhỏ của loài chó Smooth Fox Terrier. Những chú chó Toy Fox Terrier có kích cỡ nhỏ và nhẹ hơn. Tuy hình dáng nhỏ bé nhưng bản chất đi săn lại vô cùng dũng mãnh.

Chiều cao trung bình của Toy Fox Terrier là 25 – 30cm, cân nặng từ 3 – 5kg. Hình dáng của những chú cún thường ngực khá nở, chân nhỏ và thẳng. Chúng có hình đầu khá nhỏ, mõm ngắn, đôi mắt có hình bi ve tròn trĩnh màu nâu hoặc đen.

Tính cách của Toy Fox Terrier được đánh giá là mạnh mẽ nên khi từ nhỏ cần phải được giám sát và huấn luyện chặt chẽ. Khi huấn luyện tốt chú chó sẽ rất sáng tạo, vui vẻ, hoạt bát và hòa đồng. Chúng sẽ trở thành người bạn trung thành tuyệt đối trong gia đình.

Cách huấn luyện chó Toy Fox Terrier đơn giản, dễ áp dụng tại nhà
Chú chó Toy Fox Terrier có ngoại hình nhỏ gọn, đáng yêu và rất nhanh nhẹn

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Affenpinscher nghe lời khi về nhà mới

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier ăn uống

Bước 1: Bạn chuẩn khay thức ăn riêng cho chú chó. Đến giờ ăn bạn bỏ đồ ăn vào đó và chỉ cho chúng được phép ăn đồ ăn trong đó mà thôi.

Bước 2: Khay đựng thức ăn cần phải đặt ở một nơi cố định để tạo thành thói quen cho chú cún.

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier vệ sinh

Bước 1: Bạn chọn địa điểm đi vệ sinh cố định cho chú chó. Nhớ là không được thay đổi địa chỉ đi vệ sinh.

Bước 2: Quan sát thấy chú chó có biểu hiện đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, co một chân thì hãy dắt chúng đến địa điểm đi vệ sinh cố định.

Bước 3: Nếu chúng không đi bạn cần phải ép cho chúng đi

Bước 4: Lặp lại nhiều lần để tạo thành thói quen cho chú chó.

Cách huấn luyện chó Toy Fox Terrier đơn giản, dễ áp dụng tại nhà
Huấn luyện chú chó đi vệ sinh đúng chỗ là bài huấn luyện bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier không cắn phá đồ đạc

Bước 1: Bạn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để chú chó không tìm kiếm được đồ đạc để gặm.

Bước 2: Dùng chuồng hoặc lồng nuôi nhốt lại nếu chú chó tìm được đồ cắn phá lung tung. Nếu ở giai đoạn ngứa lợi – răng bạn sẽ mua cho chó các món đồ chơi an toàn, không có vật sắc nhọn. Đồng thời bạn cũng dạy cho chúng những gì có thể gặm và những gì không thể gặm.

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier luôn đi bên cạnh

Bước 1: Bạn cho chú chó đi dạo cùng mình, để chú chó đi bên trái. Khi đi được một đoạn bạn hô “Ngồi” để chú chó luôn đi bên cạnh mình.

Bước 2: Khi chú chó đang ngồi thì hãy giật nhẹ dây và hô “Đi”

Bước 3: Giật dây và hô “chậm” khi chú chó đi nhanh, hô “Nhanh” nếu chú chó đi chậm. Đến khi chú chó điều chỉnh tốc độ phù hợp với bạn thì bạn hô “Tốt”

Bước 4: Thực hiện bài huấn luyện này nhiều lần để hình thành thói quen tốt cho chú chó.

Cách huấn luyện chó Toy Fox Terrier đơn giản, dễ áp dụng tại nhà
Khi chú chó hoàn thành tốt bài tập bạn hãy dành lời khen và phần thưởng cho chúng nhé

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier ngồi chào

Bước 1: Đầu tiên bạn hô “Ngồi”, chỉnh đuôi chú chó sao cho thẳng, chỉnh tư thế ngồi chuẩn, tạo tư thế kiềng ba chân vững chắc.

Bước 2: Hô “Chào” đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân chú chó. Khi đứng một lúc mệt, chú chó sẽ tự giác ngồi xuống.

Bước 3: Bạn lặp lại bài huấn luyện này nhiều lần để hình thành thói quen cho chú chó.

Huấn luyện chó Toy Fox Terrier nằm yên tại chỗ

Để dạy cho chú cún bài tập này bạn có thể thực hiện theo 02 cách:

Cách 1: Tay cầm thức ăn đặt trước mũi của chú chó. Sau đó bạn hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống. Tiếp Bạn hô “nằm” ngay sau khi chú cún nằm. Sau khi hoàn thành bài tập bạn thưởng cho chó.

Cách 2: Đầu tiên bạn đặt tay nên vị trí giữa xương bả vai và mông. Sau đó dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống. Tiếp hô “Nằm” khi cún nằm xuống. Bạn thực hiện bài tập từ 10 – 15 lần để hình thành thói quen.

Cách huấn luyện chó Toy Fox Terrier đơn giản, dễ áp dụng tại nhà
Hằng ngày bạn cho chú chó ăn uống đầy đủ để cung cấp đủ năng lượng tham gia các bài huấn luyện

Những lưu ý khi huấn luyện chó Toy Fox Terrier

– Mỗi ngày bạn chỉ dành thời gian từ  15 – 20 phút để huấn luyện cho chú cún. Nếu kéo dài thời gian quá lâu chú chó sẽ mệt mỏi, chán nản.

– Thời điểm huấn luyện thích hợp là khi chú chó được 2 – 3 tháng tuổi. Nếu huấn luyện muộn hơn sẽ tốn nhiều công sức và thời gian.

– Quá trình huấn luyện không được hét hay sử dụng hình phạt nghiêm khắc. Điều đó sẽ khiến cho chú chó không sợ và phục bạn nữa.

– Để huấn luyện Toy Fox Terrier thành công phải là một quá trình, không thể là ngày một ngày hai. Bởi vậy bạn cần phải kiên nhẫn, không được nóng vội.

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để chú chó luôn khỏe mạnh, có đủ năng lượng để tham gia huấn luyện.

Trên đây là hướng dẫn của Yeucho.net về kỹ thuật huấn luyện chó Toy Fox Terrier. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm để đào tạo chú chó của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button