Huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó thông minh, có thể canh giữ nhà cửa. Vì chúng có kích thước lớn nên quá trình nuôi và huấn luyện cần phải hết sức nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật. Trong nội dung bài viết hôm nay, Yeucho.net sẽ chia sẻ tới bạn cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng chuẩn từ chuyên gia. Bạn đọc hãy cùng tham khảo và theo dõi nhé.

Lý do nên phải huấn luyện chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng là giống chó khá thông minh, trung thành, tuy nhiên chúng cũng cần phải huấn luyện một cách khoa học. Có như vậy chúng mới biết nghe lời, hòa nhập với môi trường xung quanh. Và nữa là chúng sẽ an toàn, khỏe mạnh, có các kỹ năng cần thiết để thực hiện theo các yêu cầu của chủ.

Nếu để chú chó phát triển theo bản năng của mình thì đôi lúc chúng có thể sẽ gây nên phiền hà hoặc nguy hiểm cho người nuôi và xung quanh.

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Ngao Tây Tạng là giống chó lớn, có bản tính hung rữ nên bắt buộc phải huấn luyện từ khi còn nhỏ

Quá trình huấn luyện sẽ giúp chú chó có được

– Chó Ngao Tây Tạng có được những kỹ năng hành vi cần thiết đáp ứng các yêu cầu của Chủ. Ví dụ như: đứng, nằm, ngồi, bò, sủa, đi bên cạnh, gọi lại, cắp vật, từ chối thức ăn của người lạ,…

– Hình thành cho chú chó tính kỷ luật, nghe lời chủ.

– Chú cún được vận động, rèn luyện thể lực, hòa đồng được với môi trường tự nhiên.

– Giúp chó Ngao tiếp xúc và thích nghi với xã hội.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Corgi tại nhà ngoan ngoãn, vâng lời chủ

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng ăn uống

– Để chăm sóc tốt cho chó Ngao bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống cho chú cún thật đảm bảo. Khẩu phần ăn hằng hàng cần phải đảm bảo đầy đủ chất đạm, canxi, vitamin, chất khoáng,…

– Tuy nhiên không nên cho Ngao ăn quá nhiều và không nên cho ăn những thức ăn có nước.

– Bạn không để sẵn đồ ăn cho chó mà cần phải có giờ giấc ổn định

– Không cho chó tập luyện sau khi ăn ít nhất 1 tiếng.

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Chế độ ăn uống hằng ngày của chú chó phải khoa học, đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng nghe lời

Giai đoạn tốt nhất để huấn luyện chó Ngao là từ khi chú cún được 2 – 4 tháng tuổi. Công việc cần làm của bạn lúc này đó là dạy cho chúng biết cách giao tiếp và ứng xử. Đồng thời cũng tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa các người thân trong gia đình và con vật khác.

Bạn sẽ huấn luyện cho chúng làm theo các mệnh lệnh cơ bản. Ví dụ như đứng, bắt tay, ngồi,… Điều này sẽ giúp chú chó biết cách nghe và tuân theo mệnh lệnh. Mặc dù giống chó này ương bướng nhưng chúng cực kỳ thông minh. Chỉ cần bạn huấn luyện bài bản là chúng sẽ tiếp thu một các nhanh chóng.

Huấn luyện thể lực cho chó Ngao Tây Tạng

Với những chú chó Ngao dưới 3 tháng tuổi bạn chưa nên huấn luyện thể lực cho chúng quá nhiều. Bởi điều này sẽ khiến cho hệ xương của chúng bị giãn nở, không phát triển bình thường. Phải từ 04 tháng tuổi trở đi mới có thể bắt đầu dạy cho chúng các bài tập nhẹ như: Chạy bộ, nhảy cao, bắt bóng,… Thời gian tập luyện sẽ từ 20 – 30 phút mỗi ngày. Bạn sẽ tăng dần mức độ tập theo độ tuổi của chú chó.

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Bạn có thể lựa chọn nhiều bài huấn luyện thể lực khác nhau cho chú cún

Các bài tập thể lực có thể huấn luyện cho chó Ngao Tây Tạng

– Chạy bền: Mỗi ngày bạn cho chú chó chạy theo xe máy từ 5 – 6km mỗi ngày.

– Kéo lốp xe: Đối với những chú cún lớn này thì nên dùng 4 – 6 lốp oto gộp lại cho chúng kéo.

– Đi bơi: Bạn cho chó Ngao đi bơi tại các sông, hồ quanh khu vực bạn ở.

– Tập tạ: Bạn sẽ huấn luyện bằng cách buộc tạ vào 4 chân và bắt chúng di chuyển. Tăng dần khối lượng quả tạ để nâng cao độ khó.

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Quá trình huấn luyện chó Ngao bạn cần phải nghiêm khắc, khôn nên nới lỏng

5. Những lưu ý khi huấn luyện chó Ngao Tây Tạng

– Trong quá trình huấn luyện bạn không nên thả lỏng chó Ngao. Bởi lẽ loài chó có bản tính hung dữ nên nếu thả lỏng chó có thể làm hại những người xung quanh hay các loài động vật khác.

– Mỗi khi dắt chó đi bộ bạn cần phải thủ sẵn xích cho chó để làm giảm sự tăng động của chó khi chó muốn chạy nhảy trên đường.

– Chó Ngao là loài chó rất đắt đỏ, khi nuôi tại nhà bạn nên chăm sóc, để ý và rào chắn quanh nhà cẩn thận vì sẽ có nhiều đối tượng xấu rình bắt.

– Sau thời gian huấn luyện bạn cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chó vì chúng vừa trải qua một quá trình luyện tập, khá mất sức.

– Trong quá trình huấn luyện không được đánh đập hay chửi mắng. Nếu chú cún làm tốt hãy có phần thưởng cho chúng.

– Với chó Ngao Tây Tạng không phải loại thức ăn nào chúng cũng có thể ăn được vì thế bạn cần phải tìm hiểu chọn thực phẩm phù hợp. Có được chế độ dinh dưỡng tốt chú chó sẽ khỏe mạnh, thông minh.

Trên đây là kinh nghiệm cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng hiệu quả, dễ thực hiện. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng cho chú chó của gia đình mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button